UAV nhăm nhe tấn công căn cứ Hmeymim của Nga, Pantsir-S lập tức khai hỏa bắn hạ

Hệ thống phòng không Pantsir-S của Nga đã bắn hạ một chiếc UAV được phóng từ khu vực Địa Trung Hải và xuất hiện gần căn cứ không quân Hmeymim tại Syria.

RT đưa tin, một chiếc máy bay không người lái (UAV) đã bị đánh chặn khi có mặt gần căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria.

Hệ thống tên lửa đất đối khôngPantsir-S của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc UAV lại gần căn cứ Hmeymim từ phía Địa Trung Hải vào đêm ngày 3/2. Hệ thống phòng không Pantsir-Sđã bắn hạ chiếc UAV này trước khi nó kịp lại gần căn cứ quân sự. Do đó không có bất cứ thiệt hại vật chất hay thương vong về người. Hiện nguồn gốc chiếc UAV vẫn chưa được công bố.

Trước đó, vào sáng ngày 3/2, truyền thông Syria đưa tin ít nhất 2 chiếc UAV được phóng từ khu vực phe phiến quân Syria kiểm soát đã lại gần căn cứ Hmeymim và bị hệ thống phòng không tại căn cứ này bắn hạ.

Căn cứ không quân Hmeymim là một trong những địa điểm hoạt động chính của quân đội Nga ở Syria nhằm hỗ trợ quân chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố và phe phiến quân. Căn cứ của Nga liên tiếp bị phiến quân Syria tấn công. Chỉ riêng năm 2019, khoảng 50 UAV cùng 30 rocket đã bị hệ thống phòng không của căn cứ Hmeymim bắn rơi khi có ý định tấn công tổ hợp quân sự Nga.

Đặc biệt không ít UAV được dùng để tấn công căn cứ Hmeymim đã bị các hệ thống chiến tranh điện tử của Nga tước quyền kiểm soát và điều khiển UAV thù địch hạ cánh thành công. Những chiếc UAV này sau đó được Nga nghiên cứu và trưng bày công khai.  

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: UAV nhăm nhe tấn công căn cứ Hmeymim của Nga Pantsir-S lập tức khai hỏa bắn hạ UAV tấn công căn cứ Hmeymim hệ thống phòng không Pantsir-S của nga căng thẳng ở syria quân đội nga ở syria

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !