Tuyên bố gây "sốc" mới nhất mà Triều Tiên dành cho Mỹ

Hãng thông tấn KCNA hôm qua (12/12) đưa tin, Triều Tiên khẳng định rằng “Washington chẳng có gì để trao đổi với Bình Nhưỡng kể cả khi đàm phán được nối lại”.

Tuyên bố trên được Triều Tiên đưa ra sau khi Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft trong buổi họp không phổ biến vũ khí hạt nhân của Hội đồng Bảo an cho biết, Washington đã chuẩn bị phương án linh động để đàm phán phi hạt nhân hóa với Bình Nhưỡng.

Mỹ vừa triệu tập một cuộc họp Hội đồng Bảo an về vấn đề Triều Tiên. Ảnh: Sputnik

KCNA nhấn mạnh Triều Tiên tin rằng Mỹ đã làm một việc ngu ngốc là triệu tập Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và cơ quan này không khác gì một công cụ chính trị cho lợi ích của Hoa Kỳ.

KCNA cũng khẳng định Bình Nhưỡng sẵn sàng đáp trả bất kỳ biện pháp tương xứng nào mà Washington lựa chọn.

“Mỹ nói về một biện pháp tương xứng tại cuộc họp, như chúng tôi đã nói chúng tôi không có gì để mất và chúng tôi sẵn sàng đáp trả bất kỳ biện pháp tương xứng nào mà Washington chọn”, KCNA trích lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

Hôm 11/12, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft phát biểu tại buổi họp của Hội đồng Bảo an rằng Washington sẵn sàng thể hiện sự linh hoạt trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Bình Nhưỡng.

“Chúng tôi không đòi hỏi Triều Tiên phải làm tất cả trước khi chúng tôi chưa làm gì cả. Chúng tôi đã chuẩn bị phương án linh hoạt, nhưng chúng tôi không thể giải quyết vấn đề một mình”, bà Craft nói.

Tuần trước, Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc đã tuyên bố chấm dứt các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ.

Hồi tháng 11, Triều Tiên đã phóng thử hai vật thể tầm ngắn về phía vùng bờ biển phía đông, đánh dấu lần thử nghiệm thứ tư “bệ phóng đa nòng siêu lớn” của nước này. Vụ thử được thực hiện khi gần tới hạn cuối năm mà Bình Nhưỡng đặt ra cho Washington để tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa còn dang dở.

Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: tuyên bố gây sốc Triều Tiên dành cho Mỹ đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên vấn đề Triều Tiên căng thẳng Mỹ - Triều quan hệ Mỹ - Triều Tiên

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !