Tuyên bố gây "sốc" mới nhất mà Triều Tiên dành cho Mỹ

Hãng thông tấn KCNA hôm qua (12/12) đưa tin, Triều Tiên khẳng định rằng “Washington chẳng có gì để trao đổi với Bình Nhưỡng kể cả khi đàm phán được nối lại”.

Tuyên bố trên được Triều Tiên đưa ra sau khi Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft trong buổi họp không phổ biến vũ khí hạt nhân của Hội đồng Bảo an cho biết, Washington đã chuẩn bị phương án linh động để đàm phán phi hạt nhân hóa với Bình Nhưỡng.

Mỹ vừa triệu tập một cuộc họp Hội đồng Bảo an về vấn đề Triều Tiên. Ảnh: Sputnik

KCNA nhấn mạnh Triều Tiên tin rằng Mỹ đã làm một việc ngu ngốc là triệu tập Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và cơ quan này không khác gì một công cụ chính trị cho lợi ích của Hoa Kỳ.

KCNA cũng khẳng định Bình Nhưỡng sẵn sàng đáp trả bất kỳ biện pháp tương xứng nào mà Washington lựa chọn.

“Mỹ nói về một biện pháp tương xứng tại cuộc họp, như chúng tôi đã nói chúng tôi không có gì để mất và chúng tôi sẵn sàng đáp trả bất kỳ biện pháp tương xứng nào mà Washington chọn”, KCNA trích lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

Hôm 11/12, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft phát biểu tại buổi họp của Hội đồng Bảo an rằng Washington sẵn sàng thể hiện sự linh hoạt trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Bình Nhưỡng.

“Chúng tôi không đòi hỏi Triều Tiên phải làm tất cả trước khi chúng tôi chưa làm gì cả. Chúng tôi đã chuẩn bị phương án linh hoạt, nhưng chúng tôi không thể giải quyết vấn đề một mình”, bà Craft nói.

Tuần trước, Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc đã tuyên bố chấm dứt các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ.

Hồi tháng 11, Triều Tiên đã phóng thử hai vật thể tầm ngắn về phía vùng bờ biển phía đông, đánh dấu lần thử nghiệm thứ tư “bệ phóng đa nòng siêu lớn” của nước này. Vụ thử được thực hiện khi gần tới hạn cuối năm mà Bình Nhưỡng đặt ra cho Washington để tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa còn dang dở.

Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: tuyên bố gây sốc Triều Tiên dành cho Mỹ đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên vấn đề Triều Tiên căng thẳng Mỹ - Triều quan hệ Mỹ - Triều Tiên

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !