Tượng Nữ thần Tự do đóng cửa 1 năm để bảo trì

Ngày 10/8, Bộ Nội vụ Mỹ thông báo Tượng nữ thần Tự do sẽ đóng cửa trong vòng một năm, bắt đầu từ ngày 28/10 tới, để bảo trì và nâng cấp nhằm bảo đảm cho du khách thăm quan bức tượng nổi tiếng này được an toàn và dễ dàng hơn.

Tượng Nữ thần Tự do đóng cửa 1 năm để bảo trì

Thông báo của Bộ Nội vụ Mỹ cho biết công việc sửa chữa sẽ được giới hạn để không che khuất bức tượng. Ngoài ra, các hoạt động vui chơi giải trí trên đảo Tự do vẫn diễn ra bình thường.

Tượng Nữ thần Tự do đóng cửa 1 năm để bảo trì

Công việc sửa chữa sẽ được giới hạn để không che khuất bức tượng.

Tượng nữ thần Tự do từng đóng cửa sau các vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 vì lí do an ninh và đã mở cửa trở lại vào năm 2004 sau khi công ty quản lý bức tượng đầu tư 20 triệu USD để nâng cấp các thiết bị an ninh, riêng "sân" quan sát trên cùng tại vòng vương miện được mở cửa đón khách trở lại vào năm 2009.

Hàng năm có khoảng 3,5 triệu lượt khách đến tham quan Tượng nữ thần Tự do và số khách lên ngắm cảnh trên "vương miện" nữ thần mỗi ngày chỉ được hạn chế ở 240 lượt.

Tượng nữ thần Tự do được xây dựng từ những thập niên 80 của thế kỷ 19 và là món quà của nước Pháp tặng Mỹ./.

Theo Vietnamplus

Theo Vietnamplus

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !