Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014

Tuần lễ Biền và Hải đảo Việt Nam năm 2014 với chủ đề “Chung tay bảo vệ đại dương xanh” sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 8/6/2014.

Đây là hoạt động được Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hàng năm nhằm hưởng ngày Môi trường thế giới (5/6) và ngày Đại dương thế giới (8/6).

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 - ảnh 1

Chung tay giữ gìn biển quê hương sạch đẹp - Ảnh minh họa


Chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 “Chung tay bảo vệ đại dương xanh” là theo tinh thần của ngày Đại dương thế giới năm 2013-2014 “Together we have the power to protect the ocean” (Cùng chung sức – Chúng ta có sức mạnh bảo vệ đại dương).
Năm nay Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2014 được tổ chức theo quy mô cấp quốc gia và đồng loạt trên cả nước, đặc biệt là tại 28 tỉnh ven biển. Những sự kiện và hoạt động chính hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 được tổ chức tại thành phố Hải Phòng trong hai ngày 6 và 7/6: Diễn đàn thương hiệu biển Việt Nam lần thứ VI với chủ đề “Thương hiệu Biển Việt Nam trong hội nhập quốc tế” được tổ chức tại khách sạn Hải Âu, Đồ Sơn, Hải Phòng vào ngày 6/6/2014; Chương trình mít tinh kỷ niệm ngày Đại Dương Thế giới và Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam năm 2014 được truyền hình trực tiếp vào lúc 7-8 giờ ngày 7/6/2014 tại bãi biển Đồ Sơn và Lễ ra quân của lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển và diễu hành đạp xe tại bãi biển Đồ Sơn.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 - ảnh 2

Chung tay giữ gìn biển quê hương sạch đẹp - Ảnh minh họa


Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 là sự kiện quan trọng không chỉ có ý nghĩa sâu sắc và mang tầm quốc gia mà còn có ý nghĩa cả về phương diện quốc tế. Hy vọng thông qua nhiều hoạt động như thông tin, tuyên truyền, tổ chức các phong trào văn hóa – xã hội… sẽ góp phần thay đổi nhận thức của người dân, từ đó kêu gọi mọi người dân Việt Nam cùng chung sức bảo vệ đại dương bằng những việc làm thiết thực: làm sạch bãi biển và các khu sinh thái biển, thay đổi nhận thức, thói quen, lối sống trong cộng đồng theo hướng thân thiện với môi trường; xây dựng ý thức bảo tồn đa dạng sinh học biển; thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đang sinh sống tại các bãi ngang và hải đảo có nhiều khó khăn… Tất cả những việc làm đó sẽ góp phần quan trọng trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo của tổ quốc và phát huy sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam.

Theo Việt Thanh/MASKO

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !