TT Trump: ‘Tôi sẽ sớm trở lại’

Tổng thống Mỹ Trump cho hay, ông đã thấy khỏe hơn nhiều và có thể sớm trở lại sau khi được đưa tới một bệnh viện quân sự quốc gia để điều trị Covid-19.

{keywords}
Tổng thống Trump chia sẻ về tình hình sức khỏe tại bệnh viện điều trị Covid-19. (Ảnh: Twitter)

Chia sẻ trên Twitter, trong đoạn video dài 4 phút được ghi hình tại một căn phòng tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed vào ngày 3/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, ông đã “cảm thấy khỏe hơn nhiều” và hy vọng sẽ “sớm trở lại”.

Trước đó một ngày, Nhà Trắng liên tiếp đưa ra những thông báo trái ngược nhau về tình hình sức khỏe và diễn biến bệnh của ông Trump, sau khi Tổng thống Mỹ được chẩn đoán mắc Covid-19.

Trong đoạn video, Tổng thống Trump chia sẻ, ông “không cảm thấy khỏe” khi mới được đưa tới Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed và những ngày kế tiếp sẽ là vô cùng quan trọng trong cuộc chiến của bản thân chống lại virus corona chủng mới.

“Giai đoạn những ngày kế tiếp, tôi cho rằng sẽ là cuộc thử nghiệm thực sự, vì thế tôi sẽ xem chuyện gì xảy ra trong vài ngày tới”, ông Trump nói khi đang ngồi trước một chiếc bàn tròn trong phòng bệnh viện.

Vào sáng ngày 3/1, nhóm bác sĩ tại Nhà Trắng cho hay tình hình của ông Trump đang dần được cải thiện và ông Trump cũng đã nhắc tới việc quay trở lại Nhà Trắng để làm việc. Một bác sĩ nhấn mạnh, ông Trump đã nói với đội ngũ y tế rằng, “Tôi cảm thấy mình có thể đi khỏi đây vào ngày hôm nay”.

Nhưng sau vài phút, Chánh Văn phòng Nhà Trắng là ông Mark Meadows lại phát biểu trước báo chí rằng, “sức khỏe của Tổng thống trong 24 giờ qua rất đáng quan ngại và 48 giờ tới sẽ vô cùng quan trọng đối với đội ngũ chăm sóc cho Tổng thống. Chúng tôi vẫn chưa rõ con đường phục hồi hoàn toàn”.

Tiếp đó vài giờ, chia sẻ với Reuters, ông Meadows lại đưa ra tuyên bố mang tính trấn an rằng ông Trump đang “tiến triển rất tốt và các bác sĩ rất mừng với những dấu hiệu sống của nhà lãnh đạo”.

Vào cuối ngày 1/10, chia sẻ trên Twitter, Tổng thống Trump xác nhận ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã dương tính với virus corona chủng mới.

“Tôi đã dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly và thực hiện quá trình điều trị ngay lập tức. Chúng tôi sẽ cùng nhau trải qua chuyện này”, ông Trump viết.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany từng miêu tả ông Trump là “người làm xét nghiệm nhiều nhất nước Mỹ” do đó, ông Trump không có nguy cơ làm lây lan virus sang những người khác.

Tuy nhiên, sau đó, ông Trump đã đưa ra tuyến bố khác với bà McEnany khi cho biết, ông chưa từng làm hơn 1 lần xét nghiệm Covid-19 trong một ngày.

Minh Thu (lược dịch)

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm năm thứ 7 liên tiếp

2022 là năm thứ 7 liên tiếp, tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,25. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với mức 2,06 - 2,07 được coi là cần thiết để duy trì dân số.

Gần 80 nữ sinh ở Afghanistan nghi bị đầu độc

Một quan chức giáo dục ở Afghanistan cho biết, gần 80 học sinh nữ đã phải nhập viện vì tình nghi bị đầu độc trong 2 vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào các trường tiểu học ở miền bắc đất nước.

Video cầu 4 làn bắc qua sông Hằng bất ngờ sập

ẤN ĐỘ - Một cây cầu 4 làn bắc qua sông Hằng, đang được xây dựng ở Bhagalpur, bang Bihar bất ngờ đổ sập lần thứ hai trong năm, song không gây ra thương vong nào.

Chuyện tình cổ tích của Thái tử Na Uy và cô bồi bàn đã có con riêng

Vợ chồng Thái tử Na Uy Haakon Magnus sắp kỷ niệm 22 năm ngày cưới, nhưng chuyện tình của họ vẫn được dư luận ngưỡng mộ và ngợi ca là cổ tích giữa đời thường.

Lở đất ở Trung Quốc, 19 người thiệt mạng

Tổng cộng, có 19 người đã thiệt mạng sau một trận lở đất xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc rạng sáng 4/6.

Sống ở Mỹ 42 năm, người đàn ông mới biết mình bị đánh cắp từ nhỏ

Sau 42 năm sống ở Mỹ, người đàn ông mới biết chuyện bản thân bị những kẻ bất lương đánh cắp khỏi mẹ ruột ở Chile để cho đi làm con nuôi.

Tài xế mang bầu cứu 37 học sinh trước khi xe buýt cháy thành than

MỸ - Một tài xế xe buýt trường học đang mang bầu 8 tháng ở bang Wisconsin đã được ca ngợi là người hùng vì cứu toàn bộ học sinh trước khi chiếc xe chìm trong biển lửa.

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Đang cập nhật dữ liệu !