TT Trump đọc Thông điệp Liên bang: Vị thế của Hoa Kỳ vững chắc hơn bao giờ hết

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định vị thế của Hoa Kỳ hiện vững chắc hơn bất cứ khi nào, sau khi đánh giá những thành tựu kinh tế Mỹ và nói rằng nước Mỹ lại được thế giới nể trọng.

Tuyên bố trên được Tổng thống Mỹ đưa ra trong bản Thông điệp liên bang lần thứ ba tại Điện Capitol, Washington D.C, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Phó Tổng thống Mike Pence.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP Photo

Nội dung bài phát biểu này được tập trung vào những thành tựu kinh tế và an ninh quốc gia của Mỹ, cùng với đó là một phần dành riêng cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump.

“Tôi xin nói với tất cả mọi người trên đất nước vĩ đại của chúng ta và các thành viên Quốc hội rằng: vị thế của đất nước chúng ta ngày nay vững chắc hơn bao giờ hết”, ông Trump tuyên bố.

Ông Trump đã mô tả tóm tắt những thành tựu của đất nước, đặc biệt nhấn mạnh đến kinh tế. Theo ông Trump, số người có việc làm gia tăng, cụ thể trong năm qua đã ghi nhận kỷ lục về con số người trẻ tuổi tìm được việc làm.

“Từ đầu nhiệm kỳ của tôi chúng ta đã tạo thêm được 6 triệu việc làm, nhiều hơn 5 triệu so với dự đoán của các chuyên gia chính phủ nhiệm kỳ trước”, ông Trump nhấn mạnh.

Đồng thời, trong cùng kỳ tỷ lệ thất nghiệp đã giảm, hơn nữa tỷ lệ thất nghiệp trong số người Mỹ gốc Phi và cựu chiến binh đạt được chỉ số thấp nhất trong lịch sử, còn tỷ lệ thất nghiệp của nữ giới cũng có chỉ số thấp nhất trong 70 năm qua. Tổng thống nói thêm rằng thu nhập của các hộ gia đình ở Mỹ đạt mức cao nhất được ghi nhận từ trước tới nay, đồng thời niềm tin của người tiêu dùng tăng lên “những tầm cao mới đáng kinh ngạc”.

Nói về chính sách đối ngoại, ông Trump mô tả ngắn gọn những thành tựu đạt được: Hoa Kỳ một lần nữa được thế giới nể trọng, kẻ thù phải rút lui. Ông cũng đề cập riêng đến việc ký kết “những thỏa thuận thương mại công bằng” có lợi cho nước Mỹ.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Mỹ Donald Trump Thông điệp Liên bang ông Trump đọc Thông điệp Liên bang Donald Trump Hạ viện thượng viện Washington D.C chính sách kinh tế Mỹ quân sự Mỹ quốc phòng Mỹ

Những thành phố có chi phí sống đắt đỏ nhất thế giới với người nước ngoài

Khảo sát tại 207 thành phố trên thế giới cho thấy, New York đứng thứ nhất trong danh sách các thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất với người nước ngoài.

Phụ huynh ở nơi nào được nộp học phí cho con bằng rác?

NIGERIA - Trường My Dream Stead là một trong số 40 trường học giá rẻ ở Lagos đồng ý nhận rác thải có thể tái chế thay cho tiền học phí.

Video nhân viên nhà hàng bị bắt quả tang vắt nước giẻ lau vào nồi nước nấu mì

TRUNG QUỐC - Nhân viên tại một cửa hàng mì nổi tiếng ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan bị bắt quả tang vắt nước giẻ lau bàn vào nồi nước nấu mì.

Lộ ảnh đi chơi với tình nhân, giám đốc công ty nhà nước ở Trung Quốc bị sa thải

Một công ty con của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) cho biết, họ đã sa thải Giám đốc điều hành, bí thư đảng ủy công ty sau khi hình ảnh quan chức này có quan hệ tình ái với cấp dưới lan truyền trên mạng.

Video xe taxi tự lái lần đầu thử nghiệm ở Moscow

Loại taxi tự lái, do công ty công nghệ Yandex chế tạo, gần đây đã thử hoạt động tại một trong những quận lớn nhất của thủ đô Moscow, Nga.

Hàn Quốc công bố Chiến lược An ninh Quốc gia, coi Triều Tiên là nguy cơ hàng đầu

Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Hàn Quốc coi việc Triều Tiên tiếp tục nâng cao năng lực hạt nhân và phát triển tên lửa là thách thức an ninh cấp bách nhất.

Hình ảnh bầu trời thành phố New York ‘nhuộm đỏ’ vì khói bụi

Những trận cháy rừng lớn ở khu vực đông nam Canada những ngày gần đây đã khiến nhiều bang thuộc vùng đông bắc nước Mỹ hứng chịu làn khói bụi độc hại.

Biến tiết lợn thành nước uống sạch cho con người

BỈ - Một công ty của Bỉ đã phát triển hệ thống lọc nước hiện đại cho phép biến tiết lợn thành nước uống sạch dành cho con người.

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra ông Trump vì vụ giữ tài liệu mật ở nhà riêng

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Bộ Tư pháp Mỹ đã thông báo cho đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống Donald Trump việc ông là mục tiêu của cuộc điều tra liên bang về khả năng quản lý sai tài liệu mật.

Quốc gia đầu tiên chạm gần tới phổ cập ô tô điện một cách ngoạn mục

Hiện nay Na Uy là nước duy nhất ở châu Âu có gần như toàn bộ ô tô bán ra đều là xe chạy điện.

Đang cập nhật dữ liệu !