TT Syria cảnh báo EU nên lo sợ những phần tử khủng bố họ đang hậu thuẫn

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin RT, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng việc các nước Châu Âu lo sợ Thổ Nhĩ Kỳ đưa người tị nạn Syria vào nước họ trong khi họ tiếp tục tài trợ khủng bố ở Syria là điều nực cười.

Nhà lãnh đạo Syria cho rằng Châu Âu không nên quan ngại người tị nạn Syria mà Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đang đe dọa sẽ đưa vào Châu Âu, mà là “hàng trăm ngàn phần tử khủng bố” mà Châu Âu đang hậu thuẫn.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad trả lời phỏng vấn với hãng tin RT.

“Làm sao họ lại có thể hoảng sợ vài triệu người tị nạn, những người mà phần lớn đều là dân thường và có rất ít phần tử khủng bố, trong khi chính họ đang hỗ trợ hàng chục ngàn phiến quân khủng bố ở Syria mà họ không sợ rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến đất nước họ?”, ông Assad nói.

Tổng thống Syria cũng nói rằng mặc dù rất có thể đã có những phần tử Hồi giáo cực đoan đã rời khỏi Syria, song phần lớn người tị nạn không phải là những mối đe dọa lớn. “Nếu việc tiếp nhận người tị nạn từ Syria và các nước khác là nguy hiểm, vậy thì việc hỗ trợ các phần tử khủng bố ở Syria còn nguy hiểm hơn thế nhiều”, ông Assad nói.

Nói về Châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ, ông Assad cho rằng hai bên có một mối quan hệ vừa yêu vừa ghét. Ông nói rằng mặc dù EU “ghét” nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, song các nước Châu Âu vẫn buộc phải lắng nghe ông. “Thực tế, quan hệ giữa ông Erdogan và EU có hai chiều, họ ghét ông ta nhưng đồng thời lại cần ông ta”, ông Assad nói.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Syria khủng bố EU Châu Âu người tị nạn hậu thuẫn Thổ Nhĩ Kỳ

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !