TT Syria cảnh báo EU nên lo sợ những phần tử khủng bố họ đang hậu thuẫn

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin RT, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng việc các nước Châu Âu lo sợ Thổ Nhĩ Kỳ đưa người tị nạn Syria vào nước họ trong khi họ tiếp tục tài trợ khủng bố ở Syria là điều nực cười.

Nhà lãnh đạo Syria cho rằng Châu Âu không nên quan ngại người tị nạn Syria mà Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đang đe dọa sẽ đưa vào Châu Âu, mà là “hàng trăm ngàn phần tử khủng bố” mà Châu Âu đang hậu thuẫn.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad trả lời phỏng vấn với hãng tin RT.

“Làm sao họ lại có thể hoảng sợ vài triệu người tị nạn, những người mà phần lớn đều là dân thường và có rất ít phần tử khủng bố, trong khi chính họ đang hỗ trợ hàng chục ngàn phiến quân khủng bố ở Syria mà họ không sợ rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến đất nước họ?”, ông Assad nói.

Tổng thống Syria cũng nói rằng mặc dù rất có thể đã có những phần tử Hồi giáo cực đoan đã rời khỏi Syria, song phần lớn người tị nạn không phải là những mối đe dọa lớn. “Nếu việc tiếp nhận người tị nạn từ Syria và các nước khác là nguy hiểm, vậy thì việc hỗ trợ các phần tử khủng bố ở Syria còn nguy hiểm hơn thế nhiều”, ông Assad nói.

Nói về Châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ, ông Assad cho rằng hai bên có một mối quan hệ vừa yêu vừa ghét. Ông nói rằng mặc dù EU “ghét” nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, song các nước Châu Âu vẫn buộc phải lắng nghe ông. “Thực tế, quan hệ giữa ông Erdogan và EU có hai chiều, họ ghét ông ta nhưng đồng thời lại cần ông ta”, ông Assad nói.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Syria khủng bố EU Châu Âu người tị nạn hậu thuẫn Thổ Nhĩ Kỳ

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !