TT công tác XH Đà Nẵng: Tư vấn thành công nhiều vụ trẻ em bị bạo hành

Trong tổng số 480 thông tin mà trung tâm công tác xã hội Đà Nẵng tiếp nhận được thông qua đường dây nóng và trực tiếp tại văn phòng có 24 trường hợp trẻ em bị ngược đãi, bạo hành.
TT công tác XH Đà Nẵng: Tư vấn thành công nhiều vụ trẻ em bị bạo hành - ảnh 1

Một trường hợp đang được trung tâm tư vấn trực tiếp

Được thành lập từ 3/2010, trung tâm công tác xã hội Đà Nẵng có nhiệm vụ nâng cao năng lực cộng đồng về phát triển nghề công tác xã hội, cung cấp các dịch vụ xã hội liên quan đến lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và trợ giúp người khuyết tật. Đồng thời thực hiện các dự án liên quan khác tùy theo ủy quyền của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đà Nẵng.

Trong 2 năm 2011-2012, triển khai thực hiện mô hình, với 4 lao động sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách Nhà nước và 2 chuyên viên tâm lý, 4 cộng tác viên hỗ trợ bán thời gian từ tổ chức Holt và các trường Đại học cùng đông đảo mạng lưới cộng tác viên từ 56 xã phường trung tâm đã tổ chức và hỗ trợ địa phương, các trường học tổ chức hơn 70 buổi tuyên truyền về quyền trẻ em, Luật chăm sóc bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại trẻ em cho hơn 1.000 lượt người tham dự, 10.000 học sinh THCS và hơn 200 giáo viên tiểu học trên địa bàn.

Sau 2 năm, thông qua đường dây nóng và tiếp xúc trực tiếp tại văn phòng, trung tâm đã tiếp nhận gần 480 thông tin của phụ huynh, trẻ em và người khuyết tật, trong đó có 24 trường hợp trẻ em bị ngược đãi, bạo hành.

Đối với trường hợp trẻ em bị bạo hành, ngược đãi, 7 trường hợp được các chuyên viên tư vấn qua điện thoại, còn lại 17 trường hợp tư vấn trực tiếp tại văn phòng.

TT công tác XH Đà Nẵng: Tư vấn thành công nhiều vụ trẻ em bị bạo hành - ảnh 2

Chuyên viên tiếnhành tham vấn tâm lý cho gia đình

Cá biệt có trường hợp em N.H, 14 tuổi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng ngày nào cũng hét những câu khó hiểu, 14 tuổi nhưng H chỉ mơ tưởng và thần tượng những điều không có thật, thường xuyên có mâu thuẫn với bố mẹ, không có bạn bè. Không chịu nghe lời nên cha mẹ nhiều khi cũng nổi giận, quát mắng H.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cán bộ trung tâm gặp gỡ gia đình H tiến hành tham vấn tâm lý cho gia đình đồng thời hỗ trợ tâm lý cho em H. Hiện H đã có sự thay đổi về nhận thức theo hướng tích cực, có những hành vi ứng xử phù hợp với cha mẹ và mọi người xung quanh.

Bà Trương Thị Như Hoa - Giám đốc Trung tâm cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành tham vấn tâm lý cho gia đình, bởi trong những trường hợp như thế trẻ cần được cảm thông, giúp đỡ hơn là la mắng, đồng thời xây dựng kế hoạch để chuyên gia tâm lý hỗ trợ em. Cha mẹ của H đã chấp nhận những khó khăn mà con đang gặp phải, thay đổi cách ứng xử với con, phối hợp với cán bộ trung tâm để hỗ trợ em”.

Bà Hoa nhấn mạnh, đối với trường hợp trẻ em bị ngược đãi, bạo hành khi nhận được thông tin cán bộ trung tâm khẩn trương xác minh thông tin, tiếp nhận trẻ, làm việc với gia đình và ủy ban nhân dân phường nơi trẻ sinh sống cùng vào cuộc giải quyết. Trong năm, tất cả các trường hợp trẻ em bị bạo hành đều được trung tâm hỗ trợ, đạt kết quả tốt.

Lại Hà

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !