“Bức ảnh thẩm phán vừa buôn điện thoại vừa xét xử” được vinh danh
 

“Bức ảnh thẩm phán vừa buôn điện thoại vừa xét xử” được vinh danh

Lễ phát động cuộc thi ảnh “Góc nhìn người đóng thuế” nhiều tác phẩm được vinh danh. Trong đó có bức ảnh 'chủ tọa phiên tòa vừa buôn điện thoại vừa xét xử'.

Ngày 18/10/2015, cuộc thi ảnh “Góc nhìn người đóng thuế” đã chính thức được phát động nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng đến việc phân bổ và sử dụng ngân sách nhà nước trước thềm Quốc hội bàn thảo dự Luật Ngân sách sửa đổi (10/2014) và thông qua (tháng 5/2015).

Cuộc thi ảnh “Góc nhìn người đóng thuế” do Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Hành động vì sự Phát triển Cộng đồng (ACDC), Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục và Nâng cao Năng lực cho Phụ nữ (CEPEW), Trung tâm Nâng cao Năng lực Cộng đồng (CECEM), Nhóm Hợp tác Thúc đẩy Cải cách Hành chính công (GPAR), Tổ chức Oxfam (Oxfam), Tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT) và Trung tâm Truyền thông Giáo dục cộng đồng (MEC).

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Hùng, Hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao sáng kiến phát động cuộc thi, đồng thời mong muốn cuộc thi này sẽ trở thành cuộc thi thường niên. Ông Hùng cũng chia sẻ, thi ảnh về vấn đề ngân sách không phải là vấn đề dễ.

Theo quy định của cuộc thi, mọi công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước từ 18 tuổi trở lên đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Nội dung của tác phẩm dự thi tập trung vào những câu chuyện đang diễn ra tại địa phương liên quan đến thu-chi ngân sách nhà nước; sử dụng ngân sách; hiệu quả quản lý ngân sách; sự tham gia, giám sát của người dân trong quy trình quản lý ngân sách; công khai minh bạch về ngân sách tại các cấp (từ cấp xã/phường; quận/huyện; tỉnh/thành phố đến cấp nhà nước).

Ban tổ chức cũng khuyến khích các tác phẩm phản ánh những sáng kiến đảm bảo sự tham gia của người dân trong quản lý ngân sách, và phương pháp quản lý ngân sách hiệu quả.

Người dự thi có thể đăng ký thành viên và trực tiếp đăng tải tác phẩm dự thi trên trang facebook chính thức của cuộc thi với tên gọi “Cuộc thi ảnh Góc nhìn người đóng thuế” hoặc gửi tác phẩm dự thi về địa chỉ btc.nguoidongthue@gmail.com để Ban tổ chức đăng tải. 

 

Cuộc thi có 2 nhóm Giải thưởng: Giải Tháng và giải chung kết.

Giải thưởng hàng tháng sẽ được công bố vào ngày 05 tháng tiếp theo. Mỗi tháng sẽ có 2 giải thưởng về ẢNH dành cho 01 tác phẩm được yêu thích nhất do người dùng Facebook bình chọn và 01 tác phẩm xuất sắc nhất do Ban giám khảo bình chọn trị giá 1.500.000đ/giải thưởng. Ngoài ra, mỗi tháng còn có 01 BÀI BÁO về vấn đề ngân sách được Ban tổ chức bình chọn và trao giải thưởng trị giá 1.500.000đ.

Giải thưởng chung kết cuộc thi sẽ được công bố vào tháng 04/2015, bao gồm: 01 giải Nhất trị giá 8.000.000đ; 01 giải Nhì trị giá 6.000.000đ và 01 giải Ba trị giá 4.000.000đ.

“Bức ảnh thẩm phán vừa buôn điện thoại vừa xét xử” được vinh danh - ảnh 1

Bức ảnh được vinh danh tại lễ phát động cuộc thi "góc nhìn người đóng thuế"

Tại lễ phát động “Cuộc thi ảnh Góc nhìn người đóng thuế” ban tổ chức cũng vinh danh những bức ảnh đầu tiên được bình lần này. Trong đó bức ảnh “chủ tọa phiên tòa vừa buôn điện thoại vừa xét xử” của Nhà báo Thu Hiền (báo Xây dựng) được vinh danh lần này. Bức ảnh chụp vào ngày 30/09/2014, tại TAND huyện Phúc Thọ, tại phiên tòa xét xử nguyên nhà báo Phạm Đình Huy về tội cưỡng đoạt tài sản.

PV
Chủ đề :
 
List comment