Trước khi tuyên án, cựu Chủ tịch Vinashin xin lỗi toàn thể nhân viên
Trước khi tuyên án, cựu Chủ tịch Vinashin xin lỗi toàn thể nhân viên
> Phúc thẩm vụ Vinashin: Bị cáo Trịnh Thị Hậu bật khóc tại tòa
> Phúc thẩm vụ Vinashin: VKS không chấp nhận kháng cáo của 8 bị cáo
> Vụ Vinashin: Trịnh Thị Hậu không thừa nhận tội “Cố ý làm trái…”
> Phúc thẩm Vinashin: Bị cáo Bình "mua tàu Hoa Sen do nóng vội"
![]() |
Bị cáo Phạm Thanh Bình tại phiên phúc thẩm. |
Tại phần tranh luận sáng nay, tại Tòa đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã cho rằng việc bào chữa của các luật sư đối với 8 bị cáo là không có căn cứ và giữ nguyên quan điểm của mình không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo.
Trước khi Tòa nghỉ nghị án, HĐXX đã cho các bị cáo được nói lời sau cùng.
Được nói lời sau cùng trước khi Tòa nghị án, bị cáo Phạm Thanh Bình, nguyên chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinashin nói lời xin lỗi: “Tôi đã không làm tròn trách nhiệm được Đảng và nhân dân giao cho, tôi xin nhận trách nhiệm của mình đã gây ra và gửi lời xin lỗi tới toàn thể cán bộ, nhân viên của tập đoàn Vinashin. Về cá nhân bị cáo xin HĐXX xem xét về thân nhân và gia đình để giảm nhẹ tội cũng như mức bồi thường thiệt hại”.
Tiếp theo là bị cáo Trần Văn Liêm, nguyên Trưởng Ban kiểm soát Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam, Nguyên Giám đốc Công ty Viễn Dương. “Xin HĐXX xem xét để giảm tội cho tôi về mặt hình sự và dân sự”.
Bị cáo Tô Nghiêm, nguyên Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Công nghiệp tàu thủy Cái Lân, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển khu kinh tế Hải Hà – Quảng Ninh. “Tôi mong HĐXX xem xét giảm tội cho tôi và mong nhận được sự khoan hồng của nhà nước”.
![]() |
Bị cáo Trịnh Thị Hậu và Phạm Văn Bình trước tòa. Ảnh: Vnexpress |
Bị cáo Nguyễn Văn Tuyên, nguyên giám đốc Công ty cổ phần CNTT Hoàng Anh Vinashin. “Xin HĐXX xem xét để giảm tội cho bị cáo”.
Vẫn tiếp tục khóc tại Tòa, bị cáo Trịnh Thị Hậu, nguyên Tổng giám đốc Công ty tài chính TNHH Một thành viên Công nghiệp tàu thủy (VFC) sụt sùi, “Hiện tôi còn mẹ già, chồng thì ốm nặng không ai chăm sóc, mong HĐXX giảm tội cho tôi cũng như mức bồi thường thiệt hại.
Còn bị cáo Hoàng Gia Hiệp, nguyên phó tổng giám đốc công ty Tài chính TNHH một thành viên Công nghiệp tàu thủy (VFC), Giám đốc cho thuê tài chính Công nghiệp tàu thủy. Mong muốn HĐXX dựa trên nhân thân và gia đình của bị cáo để được giảm nhẹ tội. Nhận trách nhiệm về những sai lầm mà mình gây ra, bị cáo Trần Quang Vũ, nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn CNTT Việt Nam, nguyên Tổng giám đốc công ty CNTT Nam Triệu: " Xin HĐXX xem xét để bị cáo nhận được sự khoan hồng của nhà nước"
Biện hộ rằng mình chỉ là người làm thuê, bị cáo Đỗ Đình Côn, nguyên kế toán trưởng, phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp tàu thủy Hoàng Anh cũng mong HĐXX xem xét giảm tội cũng như mức bồi thường thiệt hại.
Từ 12h20 đến 15h hôm nay, Tòa tạm nghỉ để nghị án.
Dự kiến, chiều nay (30/8), Tòa phúc thẩm vụ án kinh tế xảy ra tại Tập đoàn Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) sẽ tuyên án.
Xuân Hải

