Trung thu đầu tiên của cô bé mắc bệnh hiểm nghèo bị bỏ rơi

Lọt giữa những bạn bè cùng trang lứa, giữa các anh chị cùng sống trong chùa Bồ Đề, Hà Nội, cô bé Kiều Tâm Anh khập khiễng bước đi, đùa vui với chiếc đèn ông sao. Đã gần 2 tuổi nhưng thân hình cô bé rất nhỏ, đặc biệt đôi chân luôn phải băng bó kín.
Chương trình vui tết trung thu cho các em nhỏ sống tại chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) đã được tổ chức bởi các sư thầy, các bạn tình nguyện viên, sinh viên đến từ các Trường Đại học trên địa bàn Hà Nội vào tối qua (17/9).

Trung thu đầu tiên của cô bé mắc bệnh hiểm nghèo bị bỏ rơi - ảnh 1

 Bé Tâm Anh vui vẻ khi lần đầu được cầm chiếc đèn ông sao


Chị Hoa – người mẹ nuôi đang chăm sóc em tại chùa Bồ Đề cho biết, em bị bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh (một căn bệnh hiểm nghèo rất hiếm gặp) ở Việt Nam. Tất cả mọi hành động chăm sóc em phải cẩn thận từng ly từng tí. Dù vết thương có loét thế nào cũng chỉ được chấm nhẹ bằng bông y tế chứ không dám lau mạnh vì sợ vùng da đó bị trợt, loét sâu thêm.

Số phận bất hạnh của em không những mắc phải căn bệnh hiểm nghèo mà ngay từ khi lọt lòng đã bị người thân bỏ rơi ở chân cầu Vĩnh Tuy. Em may mắn được một người bán hoa quả phát hiện và đưa về chùa Bồ Đề gửi các sư thầy nuôi nấng.

“ Trộm vía, bé ngoan và dũng cảm lắm. Khắp người và chân đau nhức nhưng bé can đảm không kêu khóc. Mỗi lần thay thuốc và băng ở chân, bé tự ngồi đưa chân ra cho các mẹ thay. Đôi chân của cháu phải quấn băng suốt ngày đêm không lúc nào được mở ra để tránh bị nhiễm trùng nhưng cháu không hề kêu khóc” - chị Hoa chia sẻ.

Bệnh của Tâm Anh chữa trị bằng thuốc giúp giảm đau đớn và kéo dài thời gian nhưng không thể khỏi hoàn toàn. Muốn khỏi bệnh chỉ có một cách là ghép tủy cho em. Nhưng để ghép tủy cần phải tìm được người hiến tủy phù hợp. Thông thường, chỉ người thân ruột thịt mới có sự trùng hợp về tủy. Tâm Anh bị bỏ rơi nên hi vọng tìm được người hiến tủy phù hợp còn xa xôi lắm với em.

Những nụ cười vui trong trung thu đầu tiên của em bên bạn bè, bên các anh chị, các mẹ trong chùa Bồ Đề nhưng không biết em còn có bao nhiêu mùa trung thu nữa.

Trung thu đầu tiên của cô bé mắc bệnh hiểm nghèo bị bỏ rơi - ảnh 2

Tâm Anh cùng mẹ nuôi chăm chú xem những tiết mục văn nghệ trong đêm tổ chức trung thu

Trung thu đầu tiên của cô bé mắc bệnh hiểm nghèo bị bỏ rơi - ảnh 3
Các anh chị sinh viên hướng dẫn các em nhỏ làm đèn hoa đăng
Trung thu đầu tiên của cô bé mắc bệnh hiểm nghèo bị bỏ rơi - ảnh 4

Trung thu đầu tiên của cô bé mắc bệnh hiểm nghèo bị bỏ rơi - ảnh 5

Trung thu đầu tiên của cô bé mắc bệnh hiểm nghèo bị bỏ rơi - ảnh 6

Tiết mục văn nghệ do các em nhỏ trong nhà chùa biểu diễn


Trung thu đầu tiên của cô bé mắc bệnh hiểm nghèo bị bỏ rơi - ảnh 7

Các em bé đùa vui cùng sư thầy trụ trì Thích Đàm Lan trong đêm trung thu

Trung thu đầu tiên của cô bé mắc bệnh hiểm nghèo bị bỏ rơi - ảnh 8
Em nhỏ, cụ già trong nhà chùa và những tình nguyện viên trong đêm hội trung thu.
Quỳnh Nga

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !