Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ?

Phát động cả một đợt chiếu phim chào mừng 30/4, 1/5 và những ngày lễ trọng đại của đất nước nhưng chỉ có 4 phim, thường chỉ có một phim chiếu đi chiếu lại cả tuần. Chuyện không hề nhỏ…

Ngày này, Trung tâm chiếu phim Quốc gia với nhiều cờ, băng rôn, áp- phích chào mừng ngày 30/4, 1/5 và các ngày lễ lớn. Đặc biệt, Trung tâm chiếu phim Quốc gia còn phát giấy mời miễn phí để cho khán giả vào thưởng thức không phải trả tiền 4 bộ phim Việt Nam gồm Đỉnh cao chiến thắng, Đường xuyên rừng, Thầu Chín ở Xiêm, Những đứa con ở làng.

Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 1
Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 2

Khung cảnh chào mừng của Trung tâm chiếu phim Quốc gia khá hoành tráng

Oái oăm thay! Bên dưới băng rôn chào mừng nhiệt liệt ấy, người ta chỉ thấy quảng cáo chi chít phim nước ngoài, trong đó có nhiều phim Mỹ. Đi qua rạp chiếu phim Quốc gia, từ phía đường Thái Hà, nhiều người sẽ không khỏi giật mình mà hiểu rằng: Phải chăng những phim quảng cáo phía dưới băng rôn chào mừng kia là để chào mừng ngày 30/4, 1/5 và những ngày lễ trọng đại của đất nước?

Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 3

Hai bên băng rôn đợt chiếu phim chào mừng 30/4.. là cảnh gợi cảm phim "lần đầu tiên" và cảnh bạo lực của phim "Ba lần chết hụt..."

Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 4

Và cả rừng phim Mỹ vây quanh

Không chỉ bên ngoài, bước vào Trung tâm chiếu phim Quốc gia, dù áp-phích về đợt chiếu phim chào mừng này được đặt trang trọng, nhưng khó cạnh tranh với danh sách dài dằng dặc phim Mĩ, Trung Quốc, Hàn Quốc chiếu cùng đợt.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm chiếu phim Quốc gia cho biết: Ngày 20/4, Trung tâm chiếu phim Quốc gia bắt đầu khai mạc đợt chiếu phim chào mừng 30/4, 1/5 và những ngày lễ lớn, lễ khai mạc có đông đảo khán giả đến dự. Tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia có 2 đợt chiếu phim chào mừng 30/4, 1/5 và các ngày lễ lớn. Đợt 1 từ ngày 20 đến hết 27/4, Đợt 2 từ ngày 15 đến hết ngày 19/5.

Trả lời câu hỏi của phóng viên vì sao đợt chiếu phim dài nhưng số lượng phim Việt Nam chiếu tại đây ít như vậy, ông Nguyễn Danh Dương cho rằng: “Vì phim Việt Nam không dồi dào, nhất là những phim như thế này”.

Ông Nguyễn Danh Dương cũng khẳng định đợt chiếu phim chào mừng 30/4, 1/5, lượng phim nước ngoài cũng giảm đi. Lý do vì dành phòng để chiếu các bộ phim Việt Nam trong đợt chiếu phim này. Ông Dương cũng lý giải: “Ngoài buổi công chiếu phát vé mời miễn phí, chúng tôi cũng ghi lại số điện thoại để những nhóm, tổ chức có nhu cầu gọi điện đến chúng tôi sẽ phục vụ miễn phí”.

Một vài hình ảnh tai Trung tâm chiếu phim Quốc gia

Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 5

Nhiều áp phích chào mừng

Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 6

4 phim được chiếu trong đợt chiếu phim chào mừng


Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 7

Phải chăng những phim căng băng rôn bên cạnh để chào mừng ngày 30/4?

Trung tâm chiếu phim Quốc gia chào mừng 30/4 với… phim hành động Mỹ? - ảnh 8

Cả danh sách phim đang chiếu, chỉ có 1 phim Việt Nam, có 5/8 phim hành động Mỹ

Hồng Chuyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !