Trung Quốc phát hiện thuốc từ thảo dược có tác dụng kiềm chế coronavirus?

Tân Hoa Xã đưa tin, ngày 31/1/2020, các chuyên gia từ Viện Dược học Thượng Hải thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Viện Virus học Vũ Hán đã phát hiện ra một loại thuốc có tên Shuanghuanglian Koufuye có khả năng ngăn chặn và ức chế coronavirus.

Được biết, trong thành phần của thuốc này bao gồm Kim ngân hoa Nhật Bản, Scutellaria baicalensis (Hoàng cầm Baikal, Mai Đông Á, Mai Mỹ, Mai Phục sinh) và Forsythia suspense (Liên kiều, Mai chuông vàng).

Trong y học Trung Quốc, ba chất này được cho là giúp hạ sốt loại bỏ độc tố và thanh lọc người từ bên ngoài và bên trong cơ thể. Theo các công trình nghiên cứu hiện đại của các chuyên gia Trung Quốc, Shuanghuanglian Koufuye có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn mạnh, đồng thời cũng giúp tăng cường chức năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.

Các chuyên gia Trung Quốc phát hiện thuốc từ thảo dược có tác dụng kiềm chế coronavirus. Ảnh: RIA.

Năm 2003, các nhà nghiên cứu tại Viện Dược học Thượng Hải đã phát hiện ra Shuanghuanglian Koufuye có thể giúp phòng chống bệnh SARS. Sau đó, trong hơn 10 năm sau họ tiếp tục nghiên cứu tác dụng của thuốc này trong cuộc chiến chống lại một số loại virus cúm (H7N9, H1N1, H5N1), hội chứng hô hấp cấp tính nặng và hội chứng hô hấp Trung Đông.

Theo các chuyên gia, loại thuốc này đem lại tác dụng chống virus rõ ràng và hiện tại đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc.

Trước đó, Bộ Y tế Nga cũng khuyến nghị ba loại thuốc có thể điều trị coronavirus mới từ Trung Quốc. Theo đó, Bộ Y tế Nga khuyến nghị, ba loại thuốc nên sử dụng để phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị nhiễm coronavirus mới ở người trưởng thành là Ribavirin, Lopinavir/Ritonavir và Interferon beta-1b.

Các chuyên gia lưu ý rằng, Ribavirin là một sản phẩm thuốc chống lại virus nhanh chóng xâm nhập vào các tế bào bị nhiễm bệnh và làm giảm lượng virus, ức chế sự tổng hợp RNA của virus.

Theo hướng dẫn sử dụng từ cơ quan chức năng, Lopinavir/Ritonavir là thuốc được sử dụng cho phương pháp điều trị nhiễm HIV. Còn tái tổ hợp interferon beta-1b là một liệu trình điều trị cho bệnh đa xơ cứng. Cụ thể, khi nó bắt đầu sử dụng sẽ tạo ra một số protein có tác dụng kháng virus và chống viêm. 

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: coronavirus Trung Quốc Vũ Hán bệnh viêm phổi coronavirus mới 2019-nCoV Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc Nga thuốc từ thảo dược có tác dụng kiềm chế coronavirus

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !