Trộm xe máy để trả tiền phòng trọ

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9g ngày 1/4, khi một đối tượng đã lấy trộm chiếc xe máy với lý do “bị  chủ nhà trọ hối trả tiền phòng”.

Tin từ công an phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM cho biết, hiện đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Hữu Tài, 45 tuổi, thường trú quận 9, TPHCM, để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản xảy ra trong buổi sáng ngày 1/4.

Trộm xe máy để trả tiền phòng trọ - ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Hữu Tài tại cơ quan điều tra

Theo đó, đối tượng Tài khai nhận, vào sáng ngày 1/4 đã bắt xe buýt đi lòng vòng khu vực quận 9, tới gần 9g thì phát hiện trước số nhà 1789 (phường Trường Thạnh, quận 9) có chiếc xe máy để phía ngoài còn nguyên chìa khóa. Thấy sơ hở Tài đã xuống xe và đi tới lấy trộm chiếc xe máy hiệu Wave RSX của chị Nguyễn Thị Hồng Loan.

Tuy nhiên hành vi trộm cắp của Tài đã bị người dân phát hiện, lập tức một số người đuổi theo và tri hô, lúc này lực lượng tuần tra của công an phường Trường Thạnh đi ngang qua đây cũng đã nhanh chóng vào cuộc truy bắt tên trộm.

Thấy bị lộ, Tài đã bỏ lại chiếc xe và chạy vào bãi đất hoang gần đó hòng tẩu thoát, tuy nhiên sau khi chạy được khoảng 2km đối tượng này đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Trộm xe máy để trả tiền phòng trọ - ảnh 2
Chiếc xe máy tang vật của vụ trộm

Tài khai nhận nguyên nhân dẫn đến hành vi trên là do đang lúc khó khăn, lại bị chủ nhà hối thúc trả tiền phòng trọ nên đã nảy sinh ý định trộm xe. Được biết Tài đã từng có một tiền án về tội cướp giật tài sản.

Nguyễn Cường

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !