Trí tuệ nhân tạo của Google có thể code tốt hơn cả con người

ICTnews - Google đã tạo ra các máy móc có thể làm một công việc trong vài giờ trong khi các nhà lập trình phải mất đến vài tuần hay vài tháng. Chúng cũng sẽ có khả năng tự học, tự cập nhật và tự giải quyết các tình huống phát sinh.

Hệ thống AutoML của Google gần đây đã sản xuất ra một loạt mã tự học (machine-learning code) với hiệu suất cao hơn so với các nhà lập trình ra chúng. Giờ đây các học sinh robot đã trở thành những bậc thầy về sao chép.

Trí tuệ nhân tạo của Google có thể code tốt hơn cả con người - ảnh 1

Trước tiên, chúng ta cần hiểu machine-learning là gì? Thuật ngữ này dùng để chỉ khả năng học hỏi, nhận thức của hệ thống máy móc giúp phát triển cũng như hoàn thiện những dịch vụ trên nền tảng smartphone và web.

Trong khi đó, AutoML được coi là một giải pháp cho vấn đề thiếu tài năng trong lĩnh lập trình vực trí tuệ nhân tạo (AI). Hiện nay số lượng các nhà phát triển không đáp ứng đủ so với nhu cầu, do đó, phần mềm machine-learning có thể tạo ra mã tự học. Hệ thống chạy hàng ngàn mô phỏng để xác định đoạn mã có thể cải thiện, tạo ra những thay đổi và tiếp tục quá trình cho đến khi đạt được mục tiêu.

Google đã tạo ra máy móc có khả năng nhân bản các chương trình lập trình, đặc biệt, chúng có thể làm việc tính theo giờ trong khi những nhà lập trình giỏi nhất cũng phải mất vài tuần hay vài tháng.

Thậm chí, AutoML còn có thể code hệ thống tự học tốt hơn cả chính các nhà nghiên cứu đã tạo cho nó. Nó có thể nhận diện hình ảnh chính xác tới 82% và đánh dấu nhiều điểm trong hình ảnh với độ chính xác 42% cao hơn cả tỷ lệ 39% của phần mềm do con người thiết lập.

Google mới chỉ công bố hệ thống AutoML cách đây 5 tháng. Điều đáng chú ý là công ty đã tạo ra AI cho hệ thống tự học vượt trội này chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Cuộc cách mạng AI đang trên đà phát triển và có tương lai mở rộng hơn bao giờ hết. Hệ thống AutoML sẽ là căn bản cho các thế hệ tiếp theo của machine-learning. Máy móc trong tương lai không chỉ tự học mà tự cập nhật và tạo ra các chương trình thích hợp để giải quyết các tình huống bất ngờ. Do đó, AI đang được kỳ vọng sẽ giải phóng sức lao động cho con người trong những năm tới.

Thu Trang (Theo TNW)

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Đang cập nhật dữ liệu !