Trao trả hành khách 40 triệu đồng bỏ quên trên tàu

Sau khi nhận lại túi xách và số tiền 40 triệu bỏ quên trên tàu, hành khách muốn biếu tổ công tác một ít quà cảm ơn nhưng nhân viên đoàn tàu từ chối.

Nhân viên tàu Na1 tiến hành bàn giao tài sản lại cho khách.

Chiều 14/12, nhân viên tàu NA1 đã tiến hành bàn giao lại túi xách, giấy tờ và 40 triệu đồng của hành khách bỏ quên trên tàu. Trước đó, tàu NA1 xuất phát Hà Nội lúc 22h30 phút tối ngày 12/12/2017 đến Vinh lúc 5h30 ngày 13/12/2017 do Trưởng tàu Nguyễn Anh Tuấn phụ trách, sau khi khách xuống ga, nhân viên tàu Võ Văn Nam (toa số 4) tiến hành thu dọn đồ đạc, làm vệ sinh khoang tàu và phát hiện giường số 9 có một túi xách do khách để quên. Nhân viên Võ Văn Nam đã báo cho trưởng tàu. Sau đó đơn vị đã liên lạc với khách hàng, trả lại người bỏ quên.

Hành khách đã được trả lại tài sản là chị Hoàng Hiền Lương (TP Vinh, Nghệ An). Sau khi nhận lại tài sản, chị Lương xúc động chia sẻ trên trang facebook cá nhân: "Trên đường đi làm, một số lạ gọi và hỏi chị quên cái gì trên tàu NA1 chị có nhớ không? Mãi một lúc mới định thần tôi mới nhớ ra cái túi xách với một đống giấy tờ sổ sách và một số tiền khá lớn trong chuyến công tác từ Hà Nội về đã biến mất. Tôi hoảng hốt, lo lắng và gần như tin chắc số tiền kia sẽ không bao giờ lấy lại được". Chị Lương quay lại gặp trưởng tàu với sự hoài nghi và hy vọng mong manh. Nhưng rồi một cuộc đón tiếp chân tình, đầy cảm thông chia sẻ.

Chị Lương cho biết: "Tôi đã suýt bật khóc khi nhận lại tài sản không nghĩ rằng xung quanh mình quá nhiều người tốt đến vậy". Sau khi nhận lại tài sản, chị Lương muốn biếu tổ công tác một ít quà cảm ơn nhưng nhân viên đoàn tàu từ chối.

"Đây không phải lần đầu chúng tôi nhặt được ví do người đi đường để quên. Những lần nhặt được của rơi trước, đơn vị đều tìm người mất để trả lại. Đây là công việc của chúng tôi", anh Tuấn nói.

Hoàng Nam

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !