Trắng đêm cùng nhóm thiện nguyện phát cơm, thuốc cho người vô gia cư

Hàng trăm suất cơm được trao đến tận tay người vô gia cư khắp các phố phường Hà Nội. Việc làm tuy nhỏ, nhưng đầy ắp giá trị nhân văn của nhóm thiện nguyện “Chia sẻ vì cộng đồng” suốt 3 năm qua.

Phố phường Hà Nội lên đèn, dòng người càng thưa dần khi cả Thủ đô “khoác lên mình tấm áo đen”. Lúc này, gần 100 suất cơm của nhóm thiện nguyện “Chia sẻ vì cộng đồng” với hàng chục thành viên lại bắt đầu rong ruổi khắp các con phố, ngõ hẻm của Thủ đô để đến với những người vô gia cư.

Nhóm thiện nguyện "Chia sẻ vì cộng đồng" được thành lập từ năm 2012, do anh Nguyễn Đức Huy (25 tuổi) đứng đầu với khoảng 180 tình nguyện viên. Để duy trì hoạt động, ngoài sự giúp đỡ của chùa Quán Sứ, Hội chữ thập đỏ thì nhóm đã tự phát tâm. 

Từ lâu, ngôi nhà số 74 Quán Sứ (Hoàn Kiếm) là "ngôi nhà chung" của tất cả thành viên nhóm thiện nguyện. Mọi công việc chuẩn bị cơm, nước, thuốc đều được làm tại đây.

Theo chân nhóm thiện nguyện “Chia sẻ vì cộng đồng”, lúc 22h đêm, chúng tôi thấy hơn 20 thành viên trên tay với: Cơm, nước, thuốc…bắt đầu xuất phát đến các con phố nơi người vô gia cư đang sinh sống.

Có lẽ những con phố, ngõ hẻm, nơi người vô gia cư sinh sống đã quá quen thuộc với các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện. Khi đến chỗ của người vô gia cư, các thành viên nhẹ nhàng, ân cần ngồi xuống phát cơm và chỉ dẫn cẩn thận cách dùng thuốc khi bị ốm.

Theo quan sát của phóng viên, các con phố mà nhóm thiện nguyện đi qua để phát cơm cho người vô gia cư là: Lê Đại Hành, Phố Huế, Trần Nhân Tông, Trần Xuân Soạn, Trần Nhật Duật, Lê Duẩn…

Mỗi người vô gia cứ đều một hoàn cảnh riêng, họ đến Hà Nội từ khắp nơi, nhưng tất cả đều cảm thấy ấm lòng bởi những suất cơm nhân ái. Chia sẻ với PV, bác Nguyễn Quang Hợp (66 tuổi, quê Hưng Yên) bùi ngùi: “Thật xúc động với các cháu làm từ thiện, hằng ngày vẫn được các cháu đến phát cơm, tôi như được sưởi ấm nơi đất khách quê người”.

Anh Nguyễn Đức Huy-Đội trưởng nhóm thiện nguyện Chia sẻ vì cộng đồng cho hay: “Nhóm thiện nguyện hoạt động được 3 năm nay và đều do các thành viên trong nhóm phát tâm với mong muốn trao những suất cơm giúp đỡ những người vô gia cư. Hiện tại có khoảng 180 thành viên tham gia và hoạt động phát cơm diễn ra từ thứ 2 đến thứ sáu hàng tuần, tất cả đều vì người vô gia cư”.

Không giấu được niềm vui khi là thành viên của nhóm, bạn Lê Ngọc Huyền (Bác sĩ điều trị tại phòng khám tư), cho biết: “Mình được một người bạn giới thiệu và cũng đã tham gia lâu rồi. Thấy nhóm giúp được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội nên mình quyết định tham gia cùng mọi người”.

Ghi nhận của PV báo Infonet trong đêm phát cơm cho người vô gia cư:

Trắng đêm cùng nhóm thiện nguyện phát cơm, thuốc cho người vô gia cư - ảnh 1

Gần 100 suất cơm đã sẵn sàng để trao đến tay người vô gia cư.

Trắng đêm cùng nhóm thiện nguyện phát cơm, thuốc cho người vô gia cư - ảnh 2
Trắng đêm cùng nhóm thiện nguyện phát cơm, thuốc cho người vô gia cư - ảnh 3
Trắng đêm cùng nhóm thiện nguyện phát cơm, thuốc cho người vô gia cư - ảnh 4
Trắng đêm cùng nhóm thiện nguyện phát cơm, thuốc cho người vô gia cư - ảnh 5
Trắng đêm cùng nhóm thiện nguyện phát cơm, thuốc cho người vô gia cư - ảnh 6

Các thành viên trong nhóm thiện nguyện ân cần phát cơm, thuốc cho người vô gia cư.

Trắng đêm cùng nhóm thiện nguyện phát cơm, thuốc cho người vô gia cư - ảnh 7
Trắng đêm cùng nhóm thiện nguyện phát cơm, thuốc cho người vô gia cư - ảnh 8

Những người vô gia cư luôn cảm thấy ấm lòng bởi việc làm nhân văn.

Trắng đêm cùng nhóm thiện nguyện phát cơm, thuốc cho người vô gia cư - ảnh 9

Trong suốt hành trình các thành viên luôn chấp hành tốt ATGT.

Trắng đêm cùng nhóm thiện nguyện phát cơm, thuốc cho người vô gia cư - ảnh 10

Nhóm “Chia sẻ vì cộng đồng” tại hành trình cuối cùng trong đêm phát cơm.

Du Nghĩa

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !