Tràn ngập sắc tím hồng hoa Tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Năm nào cũng vậy, cứ vào cuối Thu, khắp vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn lại tràn ngập sắc tím hồng của loài hoa Tam giác mạch.

Hoa mang vẻ đẹp dân dã, được người dân trồng trải dài thành cánh đồng, chênh vênh trên những mỏm đá, thấp thoáng sau những ngôi nhà trình tường xưa cũ hoặc e ấp uốn mình bên những cung đường đã tạo nên một sức hút, sự hấp dẫn kỳ lạ đã thu hút đông đảo du khách thập phương đến với Cao nguyên.

Tam giác mạch vốn dĩ là một loại cây lương thực nhưng những năm gần đây đã được nâng tầm để trở thành một sản vật dùng để thưởng ngoạn.

Và, nếu một lần được đặt chân lên vùng địa đầu của Tổ quốc thì những đặc sản được làm từ cây Tam giác mạch sẽ là thứ du khách không thể bỏ qua như: rượu, các loại bánh được làm từ hạt Tam giác mạch...

Không chỉ Cao nguyên đá Đồng Văn với các điểm đến nổi tiếng về Tam giác mạch, như: Lũng Táo, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú, cùng thời điểm này nếu du khách đến với hai huyện phía Tây của tỉnh Hà Giang: Hoàng Su Phì và Xín Mần cũng là những địa điểm ngắm hoa Tam giác mạch lý tưởng.

Vào những ngày này, Cao nguyên đá Đồng Văn dường như chuyển màu bởi sắc tím hồng của hoa Tam giác mạch.

Cây Tam giác mạch không chỉ là cây lương thực thuần túy mà đã trở thành sản vật để thưởng ngoạn và là minh chứng hạnh phúc cho các lứa đôi khi đến với Cao nguyên đá.

Cuộc sống bình dị bên cây Tam giác mạch của bà con các dân tộc Cao nguyên đá Đồng Văn...

Du khách thập phương lưu giữ kỷ niệm bên cây Tam giác mạch khi đến với Cao nguyên đá Đồng Văn.

Không chỉ ở Cao nguyên đá Đồng Văn, thời điểm này tại các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần cũng là những điểm đến lý tưởng để thưởng ngoạn cây Tam giác mạch.

Nguồn: Phi Anh/baohagiang

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !