Trái Đất thứ 2 không thể tồn tại?

Các nhà khoa học cho rằng Proxima b, vốn được mệnh danh là Trái Đất thứ 2 khó có điều kiện phù hợp cho sự sống phát triển.
Trái Đất thứ 2 không thể tồn tại? - ảnh 1

Theo tờ Daily Mail, Proxima b được mệnh danh là Trái đất thứ 2 được phát hiện hồi tháng 8/2016 cách chúng ta chỉ 4,5 năm ánh sáng.

Proxima b xoay xung quanh ngôi sao của nó với khoảng cách phù hợp đủ để duy trì nước dạng lỏng trên bề mặt. Đây từng được cho là dấu hiệu tiềm năng về sự sống ngoài Trái Đất.

Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc ĐH Villanova mới đây lại cho rằng, Proxima b nhiều khả năng giống như Tatooine, hành tinh đá, một thế giới sa mạc giống như trong phim khoa học viễn tưởng Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars). Kết luận này được công bố trong cuộc họp Hội thiên văn Mỹ ở Texas.

Edward Guinan, giáo sư ở Đại học Villanova, Mỹ cho biết, khả năng cao là Proxima b đã trải qua một thời kỳ "địa ngục" khoảng 300 - 400 triệu năm.

Điều này là do Proxima b quay xung quanh ngôi sao của nó ở khoảng cách rất gần, bằng 1/20 khoảng cách giữa Mặt trời và sao Thủy. Tại thời điểm Proxima b được phát hiện, khoảng cách này được xem là có tiềm năng cho sự sống.

Nhưng mới đây các nhà nghiên cứu cho rằng, ngôi sao của Proxima b được gọi là sao lùn. Khi còn trẻ, chúng sẽ bắn ra tia X và bức xạ tia cực tím, có thể khiến hành tinh nổ tung hoặc làm bốc hơi bất cứ chất lỏng nào trên hành tinh.

Giáo sư Edward Guinan cho rằng: "Thực sự là rất khó để có thể tồn tại sự sống trên Proxima b". Tuy nhiên, ta vẫn có hi vọng để tìm kiếm người ngoài hành tinh trên đó".

Victoria Meadows, thuộc Đại học Washington nói: "Proxima b vẫn có thể sinh sống được nếu sở hữu một từ trường mạnh, hoặc có 1 lượng hydro dồi dào để bảo vệ. Còn nếu không, Proxima b phải ở khoảng cách xa hơn ngôi sao của nó hơn bây giờ".

Hoàng Dung (Lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !