TP.HCM: Tạt sơn bẩn vào nhà dân vì không đóng tiền dân phòng

Theo Thành (chủ mưu tạt sơn), do một số hộ dân tại KP.4, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức (TP.HCM) không đóng tiền dân phòng tự quản nên đã nhờ một số người tạt sơn bẩn vào nhà dân lúc nửa đêm.
TP.HCM: Tạt sơn bẩn vào nhà dân vì không đóng tiền dân phòng - ảnh 1

2 năm qua, một số hộ dân ở Q. Thủ Đức bị tạt sơn bẩn lúc nửa đêm nhiều lần do không đóng tiền dân phòng tự quản

Ngày 7/4, Đại diện UBND, công an và Ban điều hành khu phố 4, phường Hiệp Bình Phước đã cùng Trịnh Đình Thành (dân phòng tự quản khu phố 4) tới nhà các hộ dân bị tạt sơn để xin lỗi và khắc phục hậu quả.

Trước đó một ngày, Thành và một số người tham gia đã bị cơ quan công an xử phạt hành chính về hành vi: ném chất bẩn vào nhà người khác.

Theo trung tá Hoàng Tuấn Hải-Trưởng Công an P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của một số hộ dân bị tạt sơn bẩn, công an đã điều tra và làm rõ các đối tượng gây ra. Cụ thể, Thành (kẻ chủ mưu) cùng một số người khác đã tham gia ném chất bẩn vào nhà dân.

TP.HCM: Tạt sơn bẩn vào nhà dân vì không đóng tiền dân phòng - ảnh 2

Thành (dân phòng tự quản khu phố 4, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức) hứa sẽ rút ra bài học và kinh nghiệm cho bản thân, không làm như vậy nữa

“Công an phường đã lập hồ sơ ban đầu, xử lý hành chính và đơn vị sẽ đưa ra kiểm điểm trước dân những người này. Tiếp đó, phường sẽ tập trung củng cố lực lượng dân phòng tự quản và nâng cao hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”, trung tá Hải, Trưởng Công an P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức thông tin.

Về phía người chủ mưu, Thành nói: “Vì những hộ dân ở đây không đóng tiền nên em mới hành động như vậy. Qua sự việc trên, em rút được bài học và kinh nghiệm cho mình, không làm như vậy nữa”.

Về phía gia đình các nạn nhân bị tạt sơn bẩn, ông Thiệu Minh Hải thẳng thắn nói lý do không đóng tiền dân phòng: Cuối năm 2014, gia đình đã không đóng tiền dân phòng tự quản vì thấy hoạt động không hiệu quả, nhiều hộ dân bị mất tài sản nhưng không xử lý được. Vì vậy, gia đình quyết định dừng đóng tiền dân phòng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ làm việc với Ban điều hành khu phố để tìm tiếng nói chung cho việc này.

TP.HCM: Tạt sơn bẩn vào nhà dân vì không đóng tiền dân phòng - ảnh 3

Đại diện UBND, công an và Ban điều hành khu phố 4, phường Hiệp Bình Phước đã cùng Trịnh Đình Thành (dân phòng tự quản khu phố 4) tới nhà các hộ dân bị tạt sơn để xin lỗi và khắc phục hậu quả.

Trước đó, 2 năm liên tiếp,  nhà ông Nguyễn Hữu Hùng, ông Thiệu Minh Hải và ông Nguyễn Đức Tuệ trên địa bàn P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM bị tạt sơn vào nhà đã gây bức xúc dư luận trong thời gian vừa qua. Gần đây nhất là tháng 3/2017, nhà dân lại tiếp tục bị các đối tượng tạt sơn nhằm đe dọa.

Uyên Châu

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !