TP.HCM: Tăng cường chống tụ tập gây rối, đua xe trái phép dịp Sea Games 28
Chiều 30/5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM cho biết qua hai ngày thực hiện kế hoạch phối hợp tuần tra kiểm soát tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối, đua xe trái phép trên đường phố trong thời gian diễn ra Sea Games 28, đơn vị đã xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm, trong đó có một số người vi phạm luật an toàn giao thông mang theo công cụ hỗ trợ, ma túy đá.
Lúc 20h đêm 29/5, tổ CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến đường Thành Thái, quận 10 phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm. Lực lượng CSGT ra hiệu dừng xe kiểm tra thì cả hai không xuất trình được giấy tờ xe. Qua kiểm tra, công an phát hiện trong người một đối tượng có mang bình xịt hơi cay.
![]() |
Một tổ CSGT thuộc Phòng PC67 Công an TP.HCM ra quân xử lý nạn tụ tập gây rối, đua xe. (Ảnh: Phương Nguyễn) |
Ít phút sau, tại giao lộ Vĩnh Viễn – Trần Nhân Tôn, tổ công tác khác phát hiện nam thanh niên Nguyễn Ngọc T. (SN 1996, ngụ quận 10) lưu thông bằng xe gắn máy trên đường nhưng không đội mũ bảo hiểm. Bị kiểm tra, người này cũng không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như giấy đăng ký xe. Tại trụ sở công an, cơ quan chức năng phát hiện T. mang theo một bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, một gói ni lông nhỏ chứa ma túy. T. khai trước khi bị tổ công tác dừng xe kiểm tra, T. đã dùng ma túy đá.
Theo thống kê của Phòng PC67, trong ngày 29/5 đơn vị này đã lập biên bản xử lý 132 trường hợp vi phạm, tạm giữ 96 xe mô tô. Trong đêm 29/5, là thời điểm đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam chiến thắng trong trận ra quân Sea Games 28, nhiều tổ CSGT thuộc Phòng PC67 đã có mặt làm nhiệm vụ ở khắp các tuyến đường tại TP.HCM với mục tiêu chính là ngăn ngừa tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối, đua xe trái phép.
Như nhận định của lãnh đạo Phòng PC67, vào những ngày tiếp theo, đặc biệt những đêm có đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam thi đấu, nhiều khả năng một bộ phận thanh thiếu niên lợi dụng để tụ tập gây rối, thậm chí là đua xe. Vì thế, Phòng PC67 sẽ triển khai mạnh hơn nữa các biện pháp ngăn ngừa, phối hợp với công an các quận huyện để đảm bảo tình hình an ninh trật tự.