TP.HCM: Lãnh đạo 7 quận phải kiểm điểm trong việc tiếp công dân

Ngày 21/9, UBND TP.HCM thông báo Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong đã có kết luận thanh tra trực tiếp trách nhiệm lãnh đạo Sở TN&MT, cùng UBND các quận 1, 3, 11, Tân Bình, Bình Chánh, Củ Chi và Cần Giờ về tiếp công dân.

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng việc tiếp dân tại một số đơn vịchưa nghiêm túc, còn mang tính hình thức.

Theo đó, Chủ tịch TP yêu cầu Giám đốc Sở TN&MT kiểm điểm trong việc chưa kịp thời triển khai thanh tra trách nhiệm thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trong thời gian từ 2015 – 2018. Ngoài ra lãnh đạo sở còn thiếu đôn đốc, nhắc nhở các phòng ban khi chậm thực hiện kết luận tiếp công dân.

Giám đốc Sở TN&MT có trách nhiệm tăng cường công tác thanh tra trách nhiệm thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trong thời gian tới, đồng thời quán triệt các đơn vị chấp hành nghiêm, đúng thời hạn kết luận tiếp công dân của lãnh đạo sở.

Trong khi đó Chủ tịch UBND 7 quận, huyện phải kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc lập sổ tiếp công dân chưa đúng mẫu theo quy định, và thiếu đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị trực thuộc thực hiện chỉ đạo kết luận tiếp công dân.

Riêng Chủ tịch các quận, huyện: 3, 11, Củ Chi, Cần Giờ cần kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc đặt ra thủ tục tiếp dân trực tiếp như đăng ký lãnh đạo tiếp dân, hẹn lịch tiếp vào ngày khác theo giấy mời.

Chủ tịch TP cũng nhận xét việc thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật tiếp công dân chưa nghiêm túc, còn mang tính hình thức, chưa phát hiện đúng những sai phạm xảy ra tại các đơn vị trực thuộc (tại huyện Củ Chi).

Trong khi đó huyện Bình Chánh chưa nghiêm túc thực hiện các Kết luận thanh tra về tiếp công dân của các xã, còn huyện Cần Giờ lại để thất lạc sổ sách, hồ sơ.

Thời gian tới Chủ tịch TP yêu cầu lập tức chấn chỉnh khắc phục các sai phạm, thiếu sót, các đơn vị cần đảm bảo lịch, số ngày tiếp công dân định kỳ hàng tháng, đột xuất của người đứng đầu theo quy định, và đây sẽ là chỉ số quan trọng trong đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng, chống tham những hàng năm.

Phong Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !