TP.HCM: Ký biên bản bàn giao hệ thống cống thoát nước, vận hành siêu máy bơm

Siêu máy bơm sẽ vận hành trở lại sau khi biên bản bàn giao hệ thống cống thoát nước giữa Trung tâm chống ngập nước TP.HCM và Tập đoàn công nghiệp Quang Trung được ký kết.

Chiều muộn ngày 25/10, biên bản bàn giao hệ thống cống thoát nước đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) đã được 2 đơn vị là Trung tâm chống ngập TP.HCM và Tập đoàn công nghiệp Quang Trung ký kết.

Chứng kiến buổi ký kết còn có các bên liên quan gồm đại diện Sở GTVT, UBND Q. Bình Thạnh, Công ty cấp thoát nước đô thị. Hai bên đã tiến hành khảo sát và kiểm tra một số hầm ga, tuyến cống thoát nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh để đảm bảo hệ thống cống đã được thông thoáng.

Kiểm tra lại hệ thống thoát nước 2 bên đường Nguyễn Hữu Cảnh trước khi ký biên bản bàn giao

Theo nội dung biên bản, Trung tâm chống ngập TP.HCM có trách nhiệm quản lý, duy tu, bảo dưỡng và đảm bảo hệ thống cống 2 bên con đường này luôn được thông thoáng, đảm bảo không ùn nước từ sông Sài Gòn lên miệng hầm ga, đoạn dưới hầm cầu Thủ Thiêm.

Còn đối với Tập đoàn Quang Trung, đơn vị này sẽ vận hành máy bơm để đường Nguyễn Hữu Cảnh không bị ngập như hợp đồng cam kết.

Ngoài ra, Tập đoàn công nghiệp Quang Trung có trách nhiệm ứng chi phí không tính lãi và thuê đơn vị có chức năng, năng lực sửa chữa đoạn cống bị võng nước từ đường Điện Biên Phủ đến đường D1 nối dài để bảo đảm thoát nước về trạm bơm và lắp đặt lưới chắn rác tại các miệng cống trên đoạn đường này.

Siêu máy bơm sẽ vận hành trở lại sau một thời gian tạm ngưng

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, cơn mưa chiều ngày 17/10, đường Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ bị ngập trở lại dù siêu máy bơm có vận hành. Sau đó, các đơn vị liên quan đã kiểm tra và tiến hành vớt được 24m3 rác tại 2 bên hệ thống cống thoát nước trên con đường này.

Đến ngày 20/10, ông Nguyễn Tăng Cường – Chủ tịch Tập đoàn Quang Trung gửi văn bản tới các cơ quan chức năng để đề nghị ngưng hoạt động máy bơm trong bốn ngày để chờ kết luận nguyên nhân dẫn đến ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh vào ngày 17/10, đồng thời bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện một số vấn đề hạng mục liên quan đến siêu máy bơm.

24 m3 rác được vớt ra từ hệ thống cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh ngày 17/10

Tại buổi ký bàn giao hệ thống cống, ông Nguyễn Tăng Cường khẳng định: "Hệ thống cống thoát nước 2 bên đường phải được thông thoáng, chúng tôi sẽ đảm bảo đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ luôn hết ngập”.

Sỹ Đồng

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !