TP.HCM không tìm được thiết kế quy hoạch tối ưu cho công viên 23/9

Ngày 2/8 TP.HCM đã tổ chức trao giải ý tưởng thiết kế quy hoạch Công viên 23/9. Theo đó, Hội đồng thi tuyển chỉ tìm được giải Nhì và Ba để trao. Vì không có phương án nào đạt số điểm theo yêu cầu nên giải Nhất không có.

Khu C của công viên trong thiết kế đạt giải Nhì. (Ảnh: Sở Quy hoạch kiến trúc).

Ngày 2/8 TP.HCM đã tổ chức trao giải ý tưởng thiết kế quy hoạch Công viên 23/9. Công trình từng nhiều lần bị Chủ tịch TP phàn nàn vì chậm trễ chỉnh trang.

Sau khi đánh giá, Hội đồng thi tuyển gồm 11 chuyên gia trong và ngoài nước chỉ tìm được giải Nhì (500 triệu đồng) và gải Ba (200 triệu đồng) chứ không có giải Nhất vì không có phương án nào đạt số điểm theo yêu cầu.

Nhận xét về các bài dự thi, hội đồng đánh giá đây đều là những phương án chất lượng, thể hiện sự làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm của các đơn vị dự thi. Dù không chọn được phương án tối ưu nhưng Hội đồng thi tuyển cho rằng hai phương án Nhì và Ba có thể kết hợp với nhau để hoàn thiện cho phương án cuối cùng.

Phó giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hoàng Tùng cho biết, sở sẽ tiếp tục nhận góp ý để hoàn thiện quy hoạch 1/500 vào cuối năm. Cũng theo ông Tùng, công viên này bao gồm các công trình trên mặt đất và ngầm phía dưới, tất cả sẽ được kết nối với nhà ga metro trung tâm tại Bến Thành.

Công viên 23/9 có vị trí đắc địa tại trung tâm quận 1, nằm “kẹp” giữa hai con đường Lê Lai và Phạm Ngũ Lão, được phân chia thành nhiều khu vực. Công viên có diện tích hơn 9 ha, rộng 90m và dài hơn 1.100m, một đầu tiếp giáp với vòng xoay Quách Thị Trang – sau này là Nhà ga metro trung tâm.

Do nằm gần nơi khá phức tạp về trật tự xã hội nên công viên này còn là nơi những người nghiện gần đó hay đến để sử dụng ma túy. Dù chính quyền đã có nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng hiện tượng này chưa chấm dứt hoàn toàn.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong từng nhiều lần phàn nàn về tiến độ chỉnh trang công viên này trong các cuộc họp. Thậm chí ông cho rằng đây là công viên “kỳ cục” khi có cả quán cà phê, trung tâm ca nhạc.

“Không biết trên địa bàn thành phố có bao nhiêu công viên làm như thế, đấy là không gian cho người ta tận hưởng không khí sau một ngày làm việc, cuối cùng lại làm đủ thứ chuyện” – ông Phong từng nói.

Liên quan đến quy hoạch, UBND TP cũng đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc hoàn chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị Tây Bắc (Củ Chi), trong đó cần xác định không gian, phân khu chức năng, kiến trúc… cho phù hợp, đồng thời cần công trình điểm nhấn, biểu tượng đặc trưng riêng cho khu này.

TP cũng yêu cầu hệ thống giao thông phải được kết nối đồng bộ, lưu ý vị trí các nút giao thông trên các trục chính (Quốc lộ 22, đường Tam Tân, đường dọc kênh Thầy Cai...), tránh giao cắt quá nhiều, và tổ chức đường giao thông thẳng tuyến, thông suốt, tránh dích dắc.

Theo TP, khu công nghiệp Tân Phú Trung hiện hữu là khu công nghiệp duy nhất được bố trí tại Khu đô thị Tây Bắc với chức năng là khu công nghiệp sạch, công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghiệp cao, dịch vụ công nghệ cao.

Phong Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !