TP.HCM: Hơn 400 người chết trong 6 tháng đầu năm do TNGT và phạm pháp

Báo cáo về tình hình KT – XH TP.HCM trong 6 tháng đầu năm mới được công bố cho thấy đã có 56 người chết trong các vụ phạm pháp hình sự, 351 người chết trong các vụ tai nạn giao thông (TNGT).

Kinh tế tăng trưởng khả quan

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, tổng sản phẩm nội địa (GDP) trong 6 tháng ước đạt 417 ngàn tỷ đồng, tăng 8,55% so với cùng kỳ. Đây được đánh giá là mức tăng cao nhất trong 3 năm liên tiếp gần đây.

TP.HCM: Hơn 400 người chết trong 6 tháng đầu năm do TNGT và phạm pháp - ảnh 1

Nền kinh tế TP.HCM tăng trưởng tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại lĩnh vực thương mại – dịch vụ, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 323 ngàn tỷ đồng. Nếu loại trừ yếu tố biến động giá thì mức bán lẻ và dịch vụ sẽ tăng 10,2% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy quy mô thị trường nội địa có xu hướng tăng cao dần.

Ở lĩnh vực công nghiệp, báo cáo ghi nhận chỉ số phát triển ước đạt 11,7% (tăng 13,4% so với cùng kỳ). Quy mô sản xuất tiếp tục được mở rộng, cơ cấu ngành cũng được dịch chuyển theo hướng tăng dần tỷ trọng các ngành chế biến, chế tạo, giảm dần các ngành khai khoáng. Trong khi đó giá trị sản xuất nông nghiệp cũng đạt 7,4 ngàn tỷ (tăng 6,1% so với cùng kỳ).

Đến hết tháng 6, TP cũng nhận được 2,1 tỷ USD kiều hối chuyển về (bằng 44,1% so với cả năm). Công tác quản lý ngoại hối và vàng trên địa bàn TP cũng được đánh giá là thực hiện tốt, từ đó góp phần ổn định thị trường ngoại hối và thị trường vàng.

An ninh trật tự  diễn biến phức tạp

Cũng trong báo cáo này còn cho thấy, trong khoảng thời gian này TP đã xảy ra 2.870 vụ phạm pháp hình sự (giảm 102 vụ so với cùng kỳ), làm chết 56 người, bị thương 368 người, thiệt hại tài sản khoảng 115 tỷ đồng. Hiện nay cơ quan chức năng đã điều tra, khám phá 1.877 vụ, đạt tỷ lệ 65,4%.

Trong số này các loại án tăng bao gồm giết người (tăng 1 vụ), hiếp dâm (tăng 10 vụ), chống người thi hành công vụ (tăng 7 vụ). Trong khi đó các loại án xâm phạm tài sản hầu hết được kéo giảm.

Về phần tội phạm ma túy, thống kê cho thấy trong 6 tháng đã điều tra 837 vụ, bắt 1.630 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tang vật của những vụ án này là 8,2kg heroin, 52 kg và 1.662 viên ma túy tổng hợp. Đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã khởi tố 657 vụ với 903 bị can, xử lý hành chính 180 vụ với 727 đối tượng.

Trong khi đó hơn 1.000 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế cũng bị phát hiện cùng 802 người liên quan. Giá trị hàng hóa tang vật trong những vụ này lên tới 340 tỷ đồng. Trong số các vụ đã khởi tố có 15 án tham nhũng với 58 bị cáo.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Công an TP đã triệt phá 20 ổ mại dâm, xử lý 88 đối tượng. Cơ quan này cũng phát hiện 173 vụ cờ bạc với 1.190 đối tượng tham gia, thu giữ 1,4 tỷ đồng cùng 6.500 USD và nhiều phương tiện hỗ trợ phạm tội.

TP.HCM: Hơn 400 người chết trong 6 tháng đầu năm do TNGT và phạm pháp - ảnh 2

Hiện trường vụ tai nạn giao thông làm 5 người chết tại Thủ Đức.

Riêng công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, báo cáo cho thấy TP đã kéo giảm được số vụ và số người bị thương, nhưng lại tăng về số người chết. Cụ thể, đã có 1.835 vụ tai nạn đường bộ, làm chết 351 người, bị thương 1.636 người.

Liên quan đến vấn đề an ninh, trật tự, số thống kê tình hình PCCC cho biết tại TP đã xảy ra 330 vụ, làm chết 3 người, bị thương 19 người, gây thiệt hại về tài sản là 335 tỷ đồng. Cùng khoảng thời gian này, TP cũng xảy ra 4 vụ nổ, làm chết 3 người.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !