TP.HCM chi 26 tỷ xây kè chống sạt lở ở Cần Giờ

UBND TP.HCM ngày 10/3 cho biết vừa có văn bản chấp thuận chủ trương cho UBND huyện Cần Giờ làm chủ dự án “Xây dựng kè kiên cố bảo vệ khu dân cư ấp Bình Trường, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ”.
TP.HCM chi 26 tỷ xây kè chống sạt lở ở Cần Giờ - ảnh 1

Hiện trường một vụ sạt lở tại xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ.

Theo đó dự án sẽ bao gồm bờ kè dài khoảng 120m cùng hệ thống chiếu sáng, đường nội bộ với tổng kinh phí dự kiến khoảng 26 tỷ đồng, trong đó có 6 tỷ dành cho bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Dự án sẽ được thực hiện ngay trong năm này và khi hoàn thành sẽ đảm bảo đời sống cho 110 hộ dân sinh sống tại khu vực này, đồng thời sẽ cải thiện môi trường, tạo cảnh quan cho nơi được coi là “cửa ngõ” của huyện Cần Giờ.

Về lâu dài, trong giai đoạn năm 2016 – 2018, UBND huyện Cần Giờ phải phối hợp với Khu quản lý đường thủy nội địa (Sở GTVT) tiếp tục nghiên cứu giải pháp phòng chống sạt lở đối với đoạn còn lại đảm bảo bền vững và an toàn cho người dân tại đây.

Liên quan đến việc đảm bảo đời sống cho người dân huyện Cần Giờ, vừa qua UBND TP cũng vừa chấp thuận chủ trương tách dự án di dời bố trí dân cư phòng tránh thiên tai tại xã đảo Thạnh An thành dự án Đầu tư xây dựng khu tái định cư phục vụ di dời các hộ dân xã Thạnh An và dự án Bồi thường, hỗ trợ di dời các hộ dân xã Thạnh An đến khu dân cư mới.

Nguyễn Cường

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !