TP HCM: Tháo dỡ thủy đài khổng lồ, lấy mặt bằng xây nhà để xe thông minh

Những thủy đài khổng lồ được xây dựng từ những năm 1960 (thế kỷ XX) đã xuống cấp sẽ được tháo dỡ để lấy mặt bằng xây dựng nhà để xe thông minh.

Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn (gọi tắt Sawaco) vừa trình phương án khai thác mặt bằng sau khi tháo dỡ những thủy đài chứa nước để UBND TP phê duyệt.

Ông Trần Quang Minh - Phó tổng giám đốc Sawaco cho biết: Sawaco đã trình lên UBND TP các phương án khai thác, sử dụng lại mặt bằng tại các thủy đài sau khi tháo dỡ. Trong đó, Sawaco đã đề xuất các phương án như: Xây dựng nhà giữ xe thông minh, trạm châm hóa chất tại vị trí các thủy đài, nhà kho kết hợp bể chứa nước ngầm.

TP HCM: Tháo dỡ thủy đài khổng lồ, lấy mặt bằng xây nhà để xe thông minh - ảnh 1

Những thủy đài nước khổng lồ sẽ được tháo gỡ lấy mặt bằng làm nhà để xe thông minh

Trên địa bàn TP hiện có 8 thủy đài được xây dựng từ những năm 1966 – 1969 với công suất từ 1.200 - 8.500m3 nhằm chứa và cung cấp nước cho toàn TP. Tuy nhiên hiện tại, phần lớn thủy đài đã xuống cấp, không thể chứa như công suất thiết kế ban đầu.

Trước đó, UBND TP đã đồng ý tháo dỡ thủy đài ở các quận, huyện trong TP nằm ở vị trí sau: Đường 3 tháng 2 (P.10, Q.10), đường Lê Đại Hành (P.7, Q.11), đường Nguyễn Văn Đậu (P.5, Q.Bình Thạnh), đường Hồ Văn Huê (P.9, Q.Phú Nhuận), đường Hoàng Diệu (P.13, Q.4), đường Trần Hưng Đạo (P.6, Q.5) và đường Nguyễn Thái Sơn (P.4, Q.Gò Vấp). Riêng thủy đài hình nấm ở Công trường Quốc tế (Q. 3) để lại làm di tích lịch sử.

TP HCM: Tháo dỡ thủy đài khổng lồ, lấy mặt bằng xây nhà để xe thông minh - ảnh 2

Thủy đài hình nấm sẽ được giữ lại làm điểm di tích

“Trong quý 3 năm 2017, Sawaco tiến hành tháo dỡ trước thủy đài trên đường Nguyễn Văn Đậu (Q. Bình Thạnh), sau đó sẽ tiếp hành tháo dỡ các thủy đài còn lại. Đơn vị cũng đã tính đến phương án tháo dỡ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân” – ông Minh cho biết thêm.

Sỹ Đồng

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !