TP HCM: Hội nghị góp ý các văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng

Chiều 8/7, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến Ban Thường vụ các đoàn thể chính trị - xã hội TP góp ý văn kiện trình Đại hội XII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội X Đảng bộ TP

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Văn Rảnh, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, góp ý về kết quả tổng quát qua 30 năm đổi mới; về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước và TPHCM giai đoạn 2015-2020; về đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; hoàn thiện thể chế, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ; phát triển văn hóa, xây dựng con người; về bảo vệ môi trường; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng...

TP HCM: Hội nghị góp ý các văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng - ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị Nguồn: htv.com

Góp ý tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Bích Thủy cho rằng, vấn đề an sinh xã hội những năm qua chưa đáp ứng được mong mỏi của người dân, đặc biệt là chính sách đối với người có thu nhập thấp. Việc quản lý, giám sát các dự án phát triển nhà xã hội bị buông lỏng, người có thu nhập thấp khó tiếp cận; do vậy, cần làm tốt khâu quản lý, giám sát, cần quan tâm đến đối tượng là CNVC-LĐ vì thu nhập hiện nay không đủ tích lũy để mua nhà ở. Đồng thời đề nghị TP cần chú ý hơn nữa công tác bồi dưỡng, sử dụng cán bộ, công nhân ưu tú và quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển Đảng trong công nhân và các tổ chức chính trị - xã hội khác.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TPHCM Lâm Đình Thắng cho rằng, TP cần có chính sách cụ thể đầu tư cho những tài năng trẻ trên các lĩnh vực vì hiện nay TP chưa có chính sách cho lực lượng này. Đồng thời cần có giải pháp tạo cơ chế khuyến khích thanh niên khởi nghiệp.

Nhiều đại biểu góp ý cho rằng, cần phát huy mạnh mẽ vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong giám sát, phản biện thông qua các hình thức trực tiếp và gián tiếp, đặc biệt trong các chương trình, kế hoạch, chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích của nhân dân.

Tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM cho đây là những ý kiến có nghiên cứu sâu, kỹ, thể hiện tâm huyết của từng đại biểu đối với các văn kiện. Đồng chí yêu cầu các đại biểu cần tiếp tục triển khai trong ban chấp hành, ban thường vụ các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đóng góp ý kiến cho các văn kiện. Đồng thời, cần nhanh chóng triển khai rộng rãi trong đoàn viên, hội viên, các giới tham gia đóng góp ý kiến cho các văn kiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp từng đối tượng, tạo không khí sôi nổi và xem đây là đợt sinh hoạt chính trị của toàn Đảng, toàn dân.
PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !