Tổng thống Trump nói về “cú lừa lớn nhất” trong lịch sử chính trị Mỹ

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng những dữ liệu mới nhất đã xác nhận “thiếu tuyệt đối” bằng chứng về “sự thông đồng” của ông với Ban lãnh đạo Nga trong quá trình tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Giả mạo về sự thông đồng với Nga là vụ lừa dối lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ".

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và FBI dưới thời Tổng thống Barack Obama đã cố tình làm sai lệch cuộc điều tra hòng giúp ứng viên Hillary Clinton giành chiến thắng trong cuộc tranh cử Tổng thống.

Hoa Kỳ đang điều tra về "sự can thiệp của Nga" vào cuộc bầu cử Tổng thống hồi năm 2016 ở Mỹ, cũng như “mối quan hệ” giữa Tổng thống Donald Trump và Moscow. Phụ trách tiến hành cuộc điều tra là công tố viên đặc biệt Robert Muller cũng như cả Lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ.

Moscow nhiều lần phản bác các cáo buộc về "nỗ lực gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Mỹ". Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố những cáo buộc đó là "hoàn toàn vô căn cứ".

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho rằng, năm 2018 trở thành năm nhiều cơ hội bị bỏ lỡ trong mối quan hệ Nga-Mỹ bất chấp các nỗ lực của Moscow nhằm cải thiện tình hình.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.

Phát biểu với báo giới, ông Antonov nêu rõ: "2018 trở thành năm nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, mặc dù phía Nga đã có những nỗ lực tối đa để cải thiện tình hình trong mối quan hệ với Mỹ. Chúng tôi đã nêu ra các đề xuất nghiêm túc liên quan tới các dự án cụ thể và tiếp xúc song phương với các đối tác Mỹ".

Theo Đại sứ Antonov, năm 2018, phía Mỹ "đã giáng nhiều đòn mạnh" lên mối quan hệ giữa Washington và Moscow. Ông Antonov nhấn mạnh: "Chúng tôi vẫn nhớ 60 nhà ngoại giao Nga bị trục xuất như thế nào với cái cớ là 'vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal', Tổng lãnh sự quán Nga ở Seattle bị đóng cửa như thế nào. Họ vẫn tiếp tục cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Tất cả những cáo buộc này đều không có bằng chứng xác thực, mà chỉ có tối hậu thư và các hành động đơn phương. Chúng tôi giải thích với phía Mỹ rằng chính sách như vậy sẽ không dẫn tới kết quả gì. Nếu có bất đồng, chúng ta cần ngồi xuống đàm phán, thảo luận các vấn đề và tìm ra cách thỏa hiệp, chứ không phải cố áp đặt lập trường riêng của họ".

Trí Đức (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Trump nói về cú lừa lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ Tổng thống Trump nói về cú lừa lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump Ban lãnh đạo Nga Tổng thống Barack Obama ứng viên Hillary Clinton công tố viên đặc biệt Robert Muller

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !