Tổng thống Trump nói về “cú lừa lớn nhất” trong lịch sử chính trị Mỹ

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng những dữ liệu mới nhất đã xác nhận “thiếu tuyệt đối” bằng chứng về “sự thông đồng” của ông với Ban lãnh đạo Nga trong quá trình tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Giả mạo về sự thông đồng với Nga là vụ lừa dối lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ".

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và FBI dưới thời Tổng thống Barack Obama đã cố tình làm sai lệch cuộc điều tra hòng giúp ứng viên Hillary Clinton giành chiến thắng trong cuộc tranh cử Tổng thống.

Hoa Kỳ đang điều tra về "sự can thiệp của Nga" vào cuộc bầu cử Tổng thống hồi năm 2016 ở Mỹ, cũng như “mối quan hệ” giữa Tổng thống Donald Trump và Moscow. Phụ trách tiến hành cuộc điều tra là công tố viên đặc biệt Robert Muller cũng như cả Lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ.

Moscow nhiều lần phản bác các cáo buộc về "nỗ lực gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Mỹ". Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố những cáo buộc đó là "hoàn toàn vô căn cứ".

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho rằng, năm 2018 trở thành năm nhiều cơ hội bị bỏ lỡ trong mối quan hệ Nga-Mỹ bất chấp các nỗ lực của Moscow nhằm cải thiện tình hình.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.

Phát biểu với báo giới, ông Antonov nêu rõ: "2018 trở thành năm nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, mặc dù phía Nga đã có những nỗ lực tối đa để cải thiện tình hình trong mối quan hệ với Mỹ. Chúng tôi đã nêu ra các đề xuất nghiêm túc liên quan tới các dự án cụ thể và tiếp xúc song phương với các đối tác Mỹ".

Theo Đại sứ Antonov, năm 2018, phía Mỹ "đã giáng nhiều đòn mạnh" lên mối quan hệ giữa Washington và Moscow. Ông Antonov nhấn mạnh: "Chúng tôi vẫn nhớ 60 nhà ngoại giao Nga bị trục xuất như thế nào với cái cớ là 'vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal', Tổng lãnh sự quán Nga ở Seattle bị đóng cửa như thế nào. Họ vẫn tiếp tục cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Tất cả những cáo buộc này đều không có bằng chứng xác thực, mà chỉ có tối hậu thư và các hành động đơn phương. Chúng tôi giải thích với phía Mỹ rằng chính sách như vậy sẽ không dẫn tới kết quả gì. Nếu có bất đồng, chúng ta cần ngồi xuống đàm phán, thảo luận các vấn đề và tìm ra cách thỏa hiệp, chứ không phải cố áp đặt lập trường riêng của họ".

Trí Đức (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Trump nói về cú lừa lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ Tổng thống Trump nói về cú lừa lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump Ban lãnh đạo Nga Tổng thống Barack Obama ứng viên Hillary Clinton công tố viên đặc biệt Robert Muller

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Đang cập nhật dữ liệu !