Tổng thống Putin phủ nhận "có quan hệ đặc biệt" với Tổng thống Donald Trump

Hôm 4/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phủ nhận những cáo buộc cho rằng Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Ông Putin cũng nhấn mạnh giữa ông và ông Trump không có "mối quan hệ đặc biệt".

Theo Huffington Post, chia sẻ trong buổi phỏng vấn trong chương trình "Sunday Night" trên kênh truyền hình NBC, Tổng thống Putin nhấn mạnh ông không thấy có "bất cứ bằng chứng trực tiếp nào cho thấy Nga can thiệp" vào cuộc bầu cử tại Mỹ và giúp ông Donald Trump đắc cử.

Cũng theo ông Putin, Nga không quan tâm ai sẽ trở thành Tổng thống Mỹ bởi "đường lối chính trị chính của Moscow vẫn không có gì thay đổi" dù ai trở thành người đứng đầu Washington.

Tổng thống Putin phủ nhận

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Tổng thống đến rồi đi và các đảng phái chính trị cũng thay đổi quyền lực. Đó là lý do tại sao chúng tôi không quan tâm ai là người đứng đầu nước Mỹ, chúng tôi cũng không biết chuyện gì đang xảy ra. Thậm chí nếu chúng tôi biết, chúng tôi cũng không muốn can thiệp", Huffington Post dẫn lời ông Putin.

Tổng thống Putin còn phủ nhận những cáo buộc cho rằng các tin tặc (hacker) của Nga đã giúp ông Trump giành phần thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016 như nhiều báo cáo của các cơ quan tình báo Mỹ. Trong khi đó, giới tình báo Mỹ cho rằng chính Tổng thống Putin đã "ra lệnh tổ chức một chiến dịch gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ". 

"Tôi chưa từng nhìn thấy một lần nào bằng chứng trực tiếp cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ", ông Putin nói.

Một trong những nội dung nhận được sự quan tâm lớn nhất trong cuộc phỏng vấn của ông Putin với NBC là việc các thành viên trong nhóm vận động tranh cử của ông Trump gặp gỡ đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump là ông Michael Flynn cũng đã buộc phải từ chức sau khi ông này tiết lộ thông tin về một cuộc họp với ông Kislyak.

Trong khi đó, Tổng thống Putin từng phủ nhận thông tin ông Flynn đã gặp ông Kislyak khi cho rằng hai bên "không có chuyện gì để nói".

"Tôi hoàn toàn thành thật. Tôi không biết chuyện này. Đây là công việc của một đại sứ trên khắp thế giới kể cả ở Mỹ và Nga. Liệu một đại sứ có phải thông báo cho tôi hàng ngày việc ông ta gặp ai và thảo luận những gì hay không? Chuyện này thật vô lý. Không có bất cứ cuộc thảo luận nào về lệnh trừng phạt hay vấn đề gì khác giữa hai nước", ông Putin chia sẻ. 

Ông Putin cũng phủ nhận những báo cáo cho rằng nhà lãnh đạo Nga đang nắm trong tay nhiều tài liệu bí mật thỏa hiệp với ông Trump. Ông Putin nhấn mạnh giữa ông và ông Trump không có cái gọi là "mối quan hệ đặc biệt".

"Ông ấy từng tới Moscow nhưng tôi chưa bao giờ gặp ông ta. Chúng tôi cũng từng đón tiếp rất nhiều người Mỹ tới thăm", ông Putin nói. 

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !