Tổng thống Poroshenko chuẩn bị kế hoạch "B" để thắng cử

Chuyên gia Elena Dyachenko nhận định rằng, nhằm mang lại chiến thắng cho ông Poroshenko bằng mọi giá, nhiều khả năng đội ngũ của Tổng thống Ukraine sẽ đi theo một kế hoạch bất hợp pháp, và do quá tập trung vào việc riêng, các đối thủ của ông sẽ lơ là cảnh giác.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với hãng RIA Novosti, chuyên gia chính trị Ukraine Elena Dyachenko cho biết, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, người tham gia tranh cử tổng thống nhiệm kỳ thứ hai, đang chuẩn bị kế hoạch "B" nhằm ngăn cản ứng cử viên Vladimir Zelensky và cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.

Tổng thống Poroshenko chuẩn bị kế hoạch "B" để thắng cử

Khẩu hiệu tranh cử của ông Poroshenko (tạm dịch)-Ứng viên thì có nhiều, Tổng thống chỉ có một

Cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine sẽ được tổ chức trên lãnh thổ nước này vào ngày 31/3. Có tổng số 39 ứng viên ứng tuyển vào vị trí lãnh đạo nhà nước Ukraine. Theo các nghiên cứu xã hội học, lúc đầu bà Tymoshenko đã dẫn đầu cuộc chạy đua, nhưng trong hai tháng qua, ông Zelensky là người đứng đầu bảng xếp hạng uy tín. Còn theo số liệu của cuộc thăm dò dư luận được công bố vào ngày 13/3 trên trang web của Trung tâm "Socis", cho thấy 27,7% cử tri sẵn sàng ủng hộ ông Zelensky, đây là những người chắc chắn sẽ đi bỏ phiếu và quyết định lựa chọn ứng cử viên. Ông Poroshenko được 19,6% ủng hộ, còn bà Tymoshenko là 14,8%.

"Tôi không loại trừ một kịch bản, rằng gần sát cuộc bầu cử nhóm của ông Poroshenko sẽ nhìn ra xếp hạng rất thấp của đương kim Tổng thống và có thể sẽ đi theo một kịch bản không hoàn toàn hợp pháp, đó là kịch bản “B”, và sau đó có thể tình hình trong nước sẽ trở nên mất kiểm soát", bà Dyachenko nhận định với RIA Novosti.

Tuy nhiên, bà lưu ý rằng do tất cả đều bận rộn tập trung vào công việc riêng của mình, nên các đối thủ cạnh tranh của ông Poroshenko sẽ không đánh giá đầy đủ được những rủi ro đối với kế hoạch “B”.

Các ứng viên Tổng thống Ukraine, ông Poroshenko, ông Zelensky, bà Tymoshenko

Chuyên gia này bày tỏ rằng, có thể ông Zelensky hoặc bà Tymoshenko sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, nếu đội ngũ của ông Poroshenko không vi phạm luật vào ngày bầu cử.

"Về mặt toán học, ông Zelensky có thể được dự đoán chiến thắng nếu ông này không bỏ lỡ hai vấn đề - huy động cử tri và bảo vệ phiếu bầu. Trong trường hợp ông ta bỏ lỡ, thì về mặt toán học, bà Yulia Tymoshenko sẽ giành chiến thắng, nếu đối thủ chính của bà không phạm luật, và nếu đội ngũ của ông Poroshenko không tác động, thay đổi hòm phiếu…Còn nếu đội ngũ của ông Poroshenko cứ đi theo hướng phi pháp, thì dĩ nhiên, chiến thắng sẽ thuộc về ông ta", bà Dyachenko nói.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Poroshenko chuẩn bị kế hoạch B để thắng cử Tổng thống Poroshenko chuẩn bị kế hoạch "B" để thắng cử Chuyên gia Elena Dyachenko ông Poroshenko Tổng thống Ukraine tình hình Ukraine khủng hoảng Ukraine chính trị Ukraine Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bầu cử Ukraine bầu cử Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko Cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine trí đức Infonet

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !