Tổng thống Macron lần đầu tiết lộ thu nhập sau 4 năm cầm quyền

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mới đây đã công bố thu nhập khoảng 1 triệu euro kể từ năm 2017 và không có ô tô.

Tạp chí Journal-officiel đưa tin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, 6 tháng trước khi kết thúc nhiệm kỳ đã gửi bản kê khai thu nhập tới Hội đồng lập hiến. Theo đó, ông đã công bố thu nhập của mình khoảng 1 triệu euro kể từ khi nhậm chức vào năm 2017.

Trong bản kê khai, ông Macron lần đầu tiên tiết lộ thu nhập của mình sau 4 năm. Cụ thể, trong năm đầu tiên tranh cử, ông đã nhận được 115 nghìn euro, kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 5/2017. Trong 3 năm tiếp theo, tổng thống Pháp nhận được khoảng 750 nghìn euro và năm nay là 174 nghìn euro. Ông Macron cũng sẽ phải trả khoản vay với số tiền 127 nghìn euro.

{keywords}
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lần đầu tiết lộ thu nhập sau 4 năm cầm quyền. (Ảnh: Reuters)

Ngoài ra, vị tổng thống 43 tuổi cho biết, không có ô tô riêng. Trong bản kê khai cũng tiết lộ rằng, Tổng thống Pháp không có bất động sản, nhưng vợ ông, bà Brigitte Macron là chủ sở hữu căn nhà.

Trước đó, người phát ngôn Chính phủ Pháp Gabriel Attal cho biết, 2 vòng bỏ phiếu của cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 10 và 24/4/2022. Tiếp đó là cuộc bầu cử lập pháp dự kiến được tổ chức vào ngày 12 và 19/6.

Cho đến nay có khoảng 20 người thuộc các đảng phái ở Pháp đã thể hiện ý định tham gia tranh cử tổng thống nhiệm kỳ sắp tới. Một số đảng phái lớn như đảng cánh hữu Những người Cộng hòa (LR) hay đảng Xanh - Sinh thái (EELV) dự kiến tổ chức bầu cử sơ bộ để bầu chọn ứng cử viên ra tranh cử.

Lãnh đạo của hai đảng cánh tả gồm Đảng Cộng sản Pháp (PCF) và Nước Pháp bất khuất (LFI), ông Fabien Roussel và ông Jean-Luc Mélenchon đã tuyên bố là đại diện của đảng ra tranh cử. Bà Marine Le Pen của đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (RN) cũng đã thông báo quyết định ra tranh cử. Còn những ứng cử viên khác chờ đến mùa thu tới hoặc đầu năm 2022 để có sự đề cử của đảng hoặc chờ thời điểm thích hợp để công bố quyết định.

Mới đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã phát biểu trên truyền hình vào tối hôm 9/11 trong một sự kiện giống chiến dịch tái tranh cử. Nhưng ông Macron chưa hề tuyên bố tái tranh cử.

Tuy nhiên, đối với các chính trị gia đối lập đã công bố tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào tháng 4/2022, đây là sự kiện thể hiện khả năng tái tranh cử của ông Macron.

Trong bài phát biểu, ông Macron nêu rõ cảm giác của bản thân rằng vẫn nhiều công việc cần phải thực hiện sau nhiệm kỳ đầu tiên của ông vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Pháp cũng đề cập về cải tổ hệ thống lương hưu của nước này. Trước đây, ông Macron từng cam kết đẩy mạnh cải tổ hệ thống lương hưu trong giai đoạn ông giữ ghế tổng thống.

Tân Thủ tướng Đức cảnh báo Nga về Nord Stream 2

Tân Thủ tướng Đức cảnh báo Nga về Nord Stream 2

Tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz mới đây nhấn mạnh rằng việc khởi động đường ống dẫn khí đốt ở nước này đang diễn ra theo một “thủ tục có trật tự”.

Thanh Bình (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !