Tổng thống Duterte xin lỗi ông Obama, coi ông Donald Trump là “bạn tốt”

Theo hãng tin Sputnik, trong bài phát biểu của mình ở thành phố Jerusalem, Tổng thống Philippines đã xin lỗi vì đã từng thóa mạ ông Obama trong quá khứ, tuy nhiên ông không nhận sai khi nói đùa về nạn cưỡng bức ở Philippines.

“Đây là lúc thích hợp để nói rằng, thưa ông Obama, tôi xin lỗi vì đã đưa ra những lời nói trước đây. Đó đơn giản chỉ là một thành ngữ thông dụng”, ông Duterte nói. Trước đây Tổng thống Philippines đã từng gọi cựu Tổng thống Mỹ là “con trai của gái điếm”.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Tuy vậy, ông mô tả ông Obama là một người “lạnh lùng” và luôn “giữ một khoảng cách nhất định”. Ông Duterte cũng khẳng định rằng Tổng thống Donald Trump là “bạn tốt của ông”.

Vào năm 2016, ông Duterte đã chỉ trích ông Obama, khi đó vẫn giữ chức Tổng thống Mỹ, khi ông lên án cuộc truy quét tội phạm buôn ma túy mà Tổng thống Philippines tiến hành, khiến hàng ngàn người thiệt mạng.

“Ông cần phải thể hiện sự tôn trọng với người khác. Đừng có đưa ra những câu hỏi và tuyên bố một cách vội vàng như vậy. Đồ con trai gái điếm, tôi sẽ lên án ông trong diễn đàn sắp tới”, ông Duterte nói, ám chỉ Hội nghị thượng đỉnh ASEAN mà ông dự định sẽ góp mặt.

Với tuyên bố gây tranh cãi của ông về nạn cưỡng bức ở Philippines, ông Duterte giải thích rằng ông khi đó đã nói đùa và rằng ông chỉ muốn thể hiện quyền tự do ngôn luận của mình trong một xã hội dân chủ.

Cuối tuần trước, khi được hỏi về tỉ lệ những vụ cưỡng bức đang tăng lên tại quê nhà Davao của ông, ông Duterte nói rằng tình trạng này sẽ còn tiếp tục “chừng nào còn rất nhiều phụ nữ đẹp đang sống”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !