TNGT đường sắt giảm sâu, nhưng vẫn còn nhiều người chết

Đó là thông tin tại hội nghị về công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt, ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn đường sắt năm 2013 do Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng ngày 20/2
Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2013, cả nước xảy ra 420 vụ TNGT đường sắt, giảm 9,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó số vụ tai nạn nghiêm trọng giảm 15,5%. Tuy giảm sâu ở cả 3 tiêu chí song TNGT đường sắt cũng đã cướp đi sinh mạng của 176 người và làm bị thương 271 người.
TNGT đường sắt giảm sâu, nhưng vẫn còn nhiều người chết - ảnh 1

Các vụ TNGT đường sắt trong năm 2013 đã làm 176 người chết, 271 người bị thương (Ảnh: HC)

Các vụ TNGT đường sắt và sự cố chạy tàu còn làm bế tắc 9 tuyến hơn 900 giờ, chậm tàu hơn 3.320 giờ, đồng thời làm hư hỏng hơn 1.100m đường sắt cùng nhiều đầu máy, toa xe và phương tiện khác của xã hội.

Nguyên nhân chủ yếu của TNGT đường sắt được chỉ rõ tại hội nghị là do hệ thống kết cấu hạ tầng đường sắt còn nhiều bất cập; giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt còn quá nhiều, nhất là các đường ngang dân sinh bất hợp pháp; ý thức chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông đường sắt của người tham gia giao thông còn nhiều hạn chế… Trong khi đó, tuy công tác ứng phó với sự cố và thiên tai đã có những chuyển biến tích cực song đôi lúc việc điều động phương tiện, thiết bị còn lúng túng.

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Đường sắt, Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt và các ban ngành liên quan, ngành đường sắt đặt mục tiêu trong năm 2014 giảm 7% TNGT đường sắt so với năm 2013 trên cả 3 tiêu chí, đồng thời giảm 10% sự cố chạy tàu do chủ quan.


HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !