Tin mưa nắng hôm nay và dự báo thời tiết Hà Nội, cả nước trong 3 ngày tới

Theo TT DBKTTV TƯ, hôm nay các tỉnh miền Bắc tiếp tục nắng nóng, tuy nhiên từ chiều tối nay miền Bắc trời sẽ chuyển mưa dông do ảnh hưởng từ vùng hội tụ gió trên cao đi ngang qua, còn các tỉnh Nam Bộ sẽ tiếp tục đón mưa, mưa dông trong 2 ngày tới.

Bản tin dự báo thời tiết của TT DBKTTV TƯ cho biết:

Ngày hôm nay (25/9) các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng vùng núi phía Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ thấp nhất là 23oC, cao nhất là 35oC. Trong đó, Hà Nội có nhiệt độ khá cao, 35 độ, ngoài ra, các tỉnh như Điện Biên, Lạng Sơn, Lai Châu, Hải Phòng... nhiệt độ trên 33 độ C.

Khu vực miền Trung ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23oC, cao nhất từ 32 - 35oC.

Trong khi đó khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trời có mưa, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ khu vực Tây Nguyên thấp nhất từ 20oC, cao nhất 32oC. Khu vực Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất 24oC, cao nhất 34oC.

Do ảnh hưởng từ vùng hội tụ gió trên cao đi qua khu vực Bắc Bộ nên dự báo trong 2 ngày 27 và 28/9 Hà Nội có mưa, mưa rào và mưa dông

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước trong 3 ngày tới:

Do ảnh hưởng từ vùng hội tụ gió trên cao 1500m đi ngang qua khu vực Bắc Bộ, từ đêm nay, các tỉnh miền Bắc trời bắt đầu chuyển mưa dông. Mưa sẽ bắt đầu từ khu vực phía Đông Bắc và đến ngày mai, mưa sẽ lan ra toàn miền Bắc.

- Khu vực Hà Nội: Ngày 26/9 trời nắng, không mưa, nhiệt độ từ 26-33 độ C. Tuy nhiên, bước sang ngày 27 và 28/9, khu vực Hà Nội trời chuyển mưa, mưa rào và dông. Nhiệt độ trong 2 ngày này tại Hà Nội dao động trong khoảng 24-30 độ C.

- Các tỉnh Bắc Bộ ngày 26 trời nắng. Sang ngày 27 và 28/9, do ảnh hưởng từ dải hội tụ gió trên cao nên khu vực Bắc Bộ trong 2 ngày này có mưa, mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ khu vực Tây Bắc dao động từ 20-30 độ C, riêng Đông Bắc trong khoảng 24-30 độ C.

- Khu vực miền Trung ngày 26 trời nắng, 2 ngày 27 và 28/9 các tỉnh Bắc Trung Bộ trời chuyển mưa, nhiệt độ từ 25-30 độ C, các tỉnh Nam Trung Bộ ngày nắng, không mưa, nhiệt độ trong khoảng 26-32 độ C.

- Nhiệt độ trong 3 ngày 26-28/9 tại các tỉnh Tây Nguyên dao động từ 20-30 độ C. Ngày 26 trời không mưa, 2 ngày 27 và 28 trời chuyển mưa.

- Trong khi đó các tỉnh khu vực Nam Bộ trong 3 ngày từ 26-28/9 có mưa rào, mưa dông, trong cơn dông đề phòng gió giật và lốc, sét.

H.Yến

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !