Tin mới nhất cơn bão số 4, và tình hình gió mùa Đông Bắc

Hiện nay bão đang đổ bộ vào Bắc Phú Yên. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, ở Quy Nhơn đã có gió giật mạnh cấp 9, ở Tuy Hòa và An Nhơn có gió giật mạnh cấp 6 - 7.
Tin mới nhất cơn bão số 4, và tình hình gió mùa Đông Bắc - ảnh 1

Ảnh vị trí và đường đi cơn bão số 4. Nguồn: TT Dự báo KTTV TƯ

Ở Bình Định – Phú Yên đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Hồi 23 giờ ngày 29/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,4 độ Vĩ Bắc; 109,3 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển Bình Định – Phú Yên. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Dự báo trong khoảng 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10 - 15km, đi vào đất liền Nam Bình Định – Phú Yên sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là vùng thấp.

Đến 10 giờ ngày 30/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 13,4 độ Vĩ Bắc; 107,0 độ Kinh Đông, trên đất liền Cam Pu Chia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39km một giờ).

Do ảnh hưởng của bão vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9 - 10. Sóng biển cao từ 2 - 4m. Biển động rất mạnh (cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3). Vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Phú Yên có gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9 - 10 (cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3). Ở vùng ven biển Quảng Ngãi và sâu trong đất liền các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk có gió giật mạnh cấp 6. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển về phía Tây, suy yếu và tan dần. Ở Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên còn có mưa vừa, có nơi mưa to.

Do ảnh hưởng của mưa bão, đêm nay và ngày mai (30/11), lũ các sông từ Nam Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum sẽ lên nhanh và có khả năng đạt mức báo động 1 đến báo động 2. Đề phòng nguy cơ ngập úng ở vùng đồng bằng ven biển và vùng trũng các tỉnh từ Nam Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên; lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Nam Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum.

Dưới đây là dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 30/11:

Phía Tây Bắc Bộ

Tin mới nhất cơn bão số 4, và tình hình gió mùa Đông Bắc - ảnh 2

Mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 – 20 độ, có nơi 14 – 16oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC

Phía Đông Bắc Bộ

Tin mới nhất cơn bão số 4, và tình hình gió mùa Đông Bắc - ảnh 3

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến đông cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 – 24 độ, vùng núi có nơi 18 – 20oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Tin mới nhất cơn bão số 4, và tình hình gió mùa Đông Bắc - ảnh 4

Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Phía nam đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ, riêng phía Nam có gió mạnh cấp 3 – 4.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 – 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31 độ, phía Nam 25 - 28oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Tin mới nhất cơn bão số 4, và tình hình gió mùa Đông Bắc - ảnh 5

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió mạnh cấp 4 – 5, riêng các tỉnh từ Bình Định đến Phú Yên có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8; vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6 – 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9 – 10.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 – 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 25 – 28oC

Tây Nguyên

Tin mới nhất cơn bão số 4, và tình hình gió mùa Đông Bắc - ảnh 6

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió mạnh cấp 4, riêng các tỉnh Gia Lai – Đăc Lắc có gió mạnh cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 – 19oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 – 27oC

Nam Bộ

Tin mới nhất cơn bão số 4, và tình hình gió mùa Đông Bắc - ảnh 7

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC

Hà Nội

Tin mới nhất cơn bão số 4, và tình hình gió mùa Đông Bắc - ảnh 8

Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến đông cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC

T.Huyên

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !