Tin gió mùa đông bắc mới nhất 11/9 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

Theo TT DBKTTV TƯ, khoảng sáng mai 12/9 đợt gió mùa đông bắc đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ nước ta.

Đến sáng nay 11/9 bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. 

Theo dự báo của Trung tâm, sáng mai 12/9 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Tin gió mùa đông bắc mới nhất 11/9 và dự báo thời tiết 10 ngày tới - ảnh 1

Hình ảnh khối không khí lạnh đang tràn xuống Bắc bộ nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai (12/9), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ đêm 12/9, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 13 – 16 độ vĩ Bắc nối với một vùng áp thấp lúc 1 giờ sáng nay (11/09) có vị trí ở vào khoảng 15.0 độ vĩ Bắc;116.0 độ kinh Đông nên khu vực giữa biển Đông có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Từ chiều 12/9, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5. Vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Dự báo thời tiết 11/9 khu vực Hà Nội:

Hôm nay nắng sẽ sớm hơn và mạnh hơn hôm qua. Khả năng có mưa như 2 hôm vừa qua là rất thấp. Nhiệt độ hôm nay từ 25-33 độ.

Ngày mai, 12/9, do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn xuống nên trời sẽ có mưa rào và dông (từ gần trưa tới chiều tối là khoảng thời gian dễ có mưa nhất). Lần này mưa chỉ diễn ra trong một ngày, sau đó trời tạnh ráo ngay. Vì đợt không khí lạnh đầu mùa đi nhanh và thẳng nên mức độ ảnh hưởng cũng chấm dứt rất sớm. Tuy nhiên Hà Nội vẫn sẽ có vài ngày không khí vô cùng dễ chịu.

Dưới đây là dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước 10 ngày tới:

Tin gió mùa đông bắc mới nhất 11/9 và dự báo thời tiết 10 ngày tới - ảnh 2

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 11, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 12 đến ngày 16, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 12, sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 17 đến ngày 20, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa

Ngày 11, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 12 đến ngày 16, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 12, sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 17 đến ngày 20, nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế

Ngày 11, ngày 12, mây thay đổi, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía bắc đêm và sáng sớm ngày 11 có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 13 đến ngày 17, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày 18 đến ngày 19, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía bắc ngày 18 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Ngày 20, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 11 đến ngày 13, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Từ ngày 14 đến ngày 17, mây thay đổi đến nhiều mây có mưa rào và dông, riêng phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Phía bắc gió đông bắc gió đông bắc đến đông, phía nam gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng có gió giật mạnh.

Ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, phía bắc có mưa rào và dông rải rác, phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Ngày 19, ngày 20, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên

Ngày 11, ngày 12 và thời kỳ từ ngày 18 đến ngày 20, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Thời kỳ từ ngày 13 đến ngày 17, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió tây nam cấp 3, đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ

Ngày 11, ngày 12 và thời kỳ từ ngày 18 đến ngày 20, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Thời kỳ từ ngày 13 đến ngày 17, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió tây nam cấp 3, đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

T. Huyên

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !