Tiệc nhậm chức hoành tráng: Nhà khách "chịu tội", Sở chỉ cần rút kinh nghiệm?

Những bức ảnh ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An tổ chức rầm rộ, hoành tráng tiệc chúc mừng thăng chức tại nhà khách đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Ngay sau đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An ông Hồ Đức Phớc đã trả lời báo chí, sẽ xử lý nghiêm vụ việc. Thế nhưng, trách nhiệm đến lúc này mà Sở NN và bản thân ông Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ là lời hứa "rút kinh nghiệm sâu sắc".

Tiệc nhậm chức hoành tráng: Nhà khách

Ông Hiếu mặc quần áo đen, đứng thứ 4 tính từ bên trái từng tổ chức ăn mừng ăn mừng thăng chức Bí thư Huyện ủy Yên Thành năm 2014

Trong báo cáo giải trình với Tỉnh ủy Nghệ An đề ngày 29/2 do ông Hồ Ngọc Sỹ ký, Sở NN&PTNN ghi rõ, ‘’Đây là lần đầu tiên, do sơ suất, anh em không kiểm tra kịp thời, nên dư luận báo chí quan tâm. Sở NN&PTNT nhận thấy đây là bài học cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm’’.

Giải trình về lý do tổ chức bữa cơm, trong văn bản ghi: "Do không mấy khi có đầy đủ lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các phòng ban của huyện Yên Thành và Sở NN&PTNN; Thời điểm kết thúc buổi công bố đã hết giờ làm việc; Đông thời khi đã mời cán bộ huyện ở lại mời cơm thì Sở NN&PTNT cũng phải có đại diện Sở và các phòng ban của Sở.

Tiệc nhậm chức hoành tráng: Nhà khách

Sở NN&PTNT gửi báo cáo giải trình sự việc lên Tỉnh ủy Nghệ An

Còn về cái phông căng trên sân khấu với những nội dung không phù hợp và phản cảm thì Sở không chịu trách nhiệm, không chỉ đạo, không đặt, mà do nhà khách tự chuẩn bị. Sở NN&PTNT Nghệ An khẳng định rằng, kinh phí tổ chức bữa tiệc chỉ mất 7,8 triệu đồng và tuyệt đối không lấy ngân sách của Sở.

Giải thích lỗi ở cái phông, “UBND tỉnh Nghệ An, Sở NN&PTNT – Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An”  treo trên sân khấu tại nhà khách Nghệ An trong bữa tiếc chúc mừng tân Phó giám đốc Sở thì ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN&PTNN khẳng định: Lỗi ma két đó bản thân tôi đã nhận ra khi đến tham gia bữa cơm, nhưng do đến muộn, lại sợ làm phiền cuộc vui nên tôi đã không gọi đồng chí Hiếu bảo anh, em gỡ bảng xuống.

Ngay sau khi Sở NN&PTNN báo cáo giải trình, Tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn chỉ đạo, yêu cầu đơn vị này họp rút kinh nghiệm sâu sắc trong các hoạt động, không để xảy ra sự cố đáng tiếc. Kiểm tra lại quy chế, cẩn thận hơn để không làm ảnh hưởng đến tập thể.

Tiệc nhậm chức hoành tráng: Nhà khách

Sở hứa sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm

Khi những hình ảnh bữa tiệc chúc mừng tân Phó giám đốc lan nhanh trên mạng xã hội, nhận nhiều lời bình luận không mấy hay từ dư luận. Ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở khẳng định với Báo Infonet vào ngày 28/2 rằng "Đây là lần đầu tiên và đặc biệt Sở vấp phải’’. 

Tiệc nhậm chức hoành tráng: Nhà khách

Tuy nhiên, mới đây dư luận lại tiếp tục đưa ra những bức ảnh cho thấy bữa tiệc nhậm chức hôm 25/2/2016 vừa qua của ông Hoàng Nghĩa Hiếu không phải là "lần đầu tiên". Ngày 21/11/2014, ông Hoàng Nghĩa Hiếu khi nhận chức vụ Bí thư Huyện ủy Yên Thành cũng từng tổ chức ăn mừng, tiệc tùng rầm rộ, vui vẻ.

Bản thân ông Hoàng Nghĩa Hiếu cũng khẳng định, ông không hay biết gì về bữa tiệc. Mọi công tác chuẩn bị cho bữa tiệc đều xuất phát từ tấm lòng của bạn bè thân hữu, họ đứng ra tổ chức ăn mừng cho ông. Còn về hình ảnh ăn mừng nhậm chức Bí thư Huyện ủy Yên Thành năm 2014 thì ông Hoàng Nghĩa Hiếu từ chối trả lời.

Trương Hoa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !