Tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm VN của ông Putin

Ngày 16/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang Nga Igor Ivanovich Shuvalov nhân dịp Phó Thủ tướng sang Việt Nam dự khóa họp thứ 16 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Liên bang Nga về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật.
Tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm VN của ông Putin - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang Nga I.Igor Shuvalov. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Phó Thủ tướng I.I. Shuvalov chuyển lời thăm hỏi thân thiết của Tổng thống Putin tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhấn mạnh chuyến thăm của Đoàn lần này cũng nhằm chuẩn bị tốt nhất các văn kiện hợp tác: giáo dục, kinh tế, năng lượng, kỹ thuật quân sự... cho chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Nga Putin. 

Ngài Phó Thủ tướng cho rằng các tiểu ban của Ủy ban Liên Chính phủ thời gian qua đã hợp tác chặt chẽ, hiệu quả. Trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau, hai bên sẽ phối hợp giải quyết những vướng mắc tại một số dự án và thành lập các tổ công tác chung về lao động, di cư và xây dựng cơ sở hạ tầng...Nga cũng sẽ cung cấp tín dụng cho các dự án về xây dựng tổ hợp năng lượng nguyên tử và phối hợp thu hút các nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam. 

Thông báo về tiến độ đàm phán của Hiệp định Liên minh thuế quan giữa ba nước Liên bang Nga, Belarus và Kazakhstan với Việt Nam, ngài Phó Thủ tướng cho rằng hợp tác kinh tế thương mại hai bên đã có bước phát triển nhưng chưa tương xứng với tiềm năng và quan hệ chính trị tốt đẹp. Những kết quả tích cực trong đàm phán Hiệp định Liên minh kinh tế Á-Âu sẽ là cơ sở quan trọng để thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước, hai khu vực.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng gặp lại ngài Phó Thủ tướng tại Việt Nam. Cảm ơn sự giúp đỡ quý báu mà Chính phủ và nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam trước đây và hiện nay, Chủ tịch nước mong rằng hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên cơ sở đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, vì lợi ích của mỗi nước và sự ổn định phát triển của khu vực, thế giới.

Nhất trí với ý kiến của Phó Thủ tướng Nga, Chủ tịch nước cho rằng quan hệ hai nước không có trở ngại, do đó cần nỗ lực để nâng cao hơn nữa hợp tác kinh tế thương mại. Với kim ngạch hai chiều hơn 4 tỷ USD hiện có, cả hai bên cần mở rộng hợp tác đầu tư tại những lĩnh vực thế mạnh như khai thác thăm dò dầu khí, sửa chữa tàu biển, kỹ thuật quân sự... 

Chủ tịch nước đề nghị rà soát lại các cơ chế, chính sách, các hiệp định đã ký kết, có thể sửa đổi bổ sung nhằm tạo cơ sở pháp lý thúc đẩy hợp tác đầu tư kinh doanh giữa hai nước. 

Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành hai bên tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin./. 

Nguồn: TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !