Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo nghiên cứu mở rộng Công viên APEC

Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các đơn vị hữu quan nghiên cứu phương án mở rộng Công viên vườn tượng APEC!

Ngày 1/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có văn bản số 1222/UBND-QLĐTh gửi các sở, ngành hữu quan triển khai ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng liên quan đến quy hoạch tại khu vực cảng Sông Thu cũ và Công viên vườn tượng APEC.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo nghiên cứu mở rộng Công viên vườn tượng APEC (Ảnh: HC)

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng nghiên cứu phương án mở rộng Công viên vườn tượng APEC theo hướng làm việc với các tổ chức, cá nhân, chủ đầu tư các khu đất tiếp giáp khu vực phía Nam công viên để vận động, hoán đổi, thu hồi đất mở rộng công viên này.

Đồng thời phối hợp với Sở TN-MT và các đơn vị liên quan rà soát quy hoạch tại khu vực Công viên vườn tượng APEC và Khu phức hợp Bình Hiên – Bình Thuận (thuộc khu vực cảng Sông Thu cũ) theo hướng ưu tiên tối đa không gian về phía Đông sông Hàn để phục vụ mục đích cộng đồng.

Tổ chức đánh giá, minh bạch hóa tình hình giao đất, sử dụng đất tại khu vực nêu trên; trong đó tiếp tục làm việc với Bộ Quốc phòng và chủ đầu tư khu đất tại vị trí Tổng Công ty Sông Thu (cũ) về kinh phí sử dụng đất và đầu tư hạ tầng tại khu vực.

Trước đó, ngày 31/1, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản số 331-TB-TU thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tại cuộc họp ngày 23/1 thống nhất giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các đơn vị hữu quan thực hiện các nội dung như vừa nêu liên quan đến quy hoạch tại khu vực cảng Sông Thu cũ và Công viên vườn tượng APEC.

Như Infonet đã đưa tin, trao đổi với PV Infonet sáng 24/2, chủ đầu tư khu đất 6.000m2 sát cạnh Công viên vườn tượng APEC tuyên bố ủng hộ việc hoán đổi đất, sẵn sàng đến nơi khác để mở rộng công viên này vì lợi ích chung của TP. “Nếu Đà Nẵng chính thức đặt vấn đề hoán đổi đất thì chúng tôi sẵn sàng ủng hộ. Chỉ đề nghị TP tính toán sao cho vừa thực hiện được chủ trương chung của TP, đáp ứng mong muốn của nhiều người, nhưng cũng vừa đảm bảo thỏa đáng quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư” – Chủ đầu tư khu đất 6.000m2 nói.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !