Thực hư người dân bắt được “cụ rùa” nặng hơn 10kg ở hồ Hoàn Kiếm

Chiều 16/12, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người đàn ông bắt được một con rùa kích thước lớn ở hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, gây xôn xao dư luận xã hội.

Theo thông tin đăng tải thì người này câu được con rùa trên và định mang về nhà nhưng sau đó bị lực lượng quản lý hồ Hoàn Kiếm giữ lại bàn giao cho Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Con rùa được người đàn ông đưa lên bờ.

Một lãnh Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội xác nhận vụ việc và cho biết đã có tiếp nhận vụ việc trên vào lúc 16h cùng ngày. Còn người đàn ông này khai nhận thấy con rùa trên nổi lên mặt nước ở hồ Hoàn Kiếm định mang về thì được đưa về trụ sở.

Ngoài ra, vị này cũng thông tin: “Đến lúc này, cơ quan công an chưa xác định được người này câu hay vớt được con rùa nêu trên nên đang tiến hành xác minh”.

Người đàn ông bị lực lượng bảo vệ hồ giữ lại giao công an.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo Công an phường Hàng Trống cũng nhận định: “Ban đầu cơ quan công an xác định đây không phải “cụ rùa” ở hồ Hoàn Kiếm vì rùa Hoàn Kiếm mai mềm còn con rùa trên mai cứng nghi là rùa sống ở núi đá. Qua xác định con rùa trên có trọng lượng hơn 10kg”.

Lãnh đạo Công an phường Hàng Trống thông tin thêm hiện đơn vị vẫn đang tiến hành xác minh làm rõ. Nhiều khả năng vụ việc sẽ được giao cho bên kiểm lâm để rõ hơn về loài rùa này.

Hải Ngọc
Từ khóa: Thực hư người dân bắt được “cụ rùa” nặng hơn 10kg ở hồ Hoàn Kiếm

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Anh chủ tiệm tóc gần 3 năm làm điều khiến nhiều người cảm động

Chương trình tặng tóc của Chiến được nhiều người đồng hành, ủng hộ. Hiện nay, vào những ngày cao điểm, cửa tiệm đón gần 100 người đến hiến tóc.

Con gái ‘đại gia đồng nát’ đam mê làm giàu, tự hào khoe lâu đài 70 tỷ

Con gái xinh đẹp của “đại gia đồng nát” xứ Nghệ tiết lộ, mình đam mê làm giàu giống bố. Hiện tại, cô đã tự chủ tài chính, không cần bố mẹ chu cấp.

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Đang cập nhật dữ liệu !