Thừa Thiên - Huế: Sông Hương và Quốc lộ 1A sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ

Do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày dọc theo sông Hương và QL1A (TT - Huế) xuất hiện hàng chục điểm sạt lở nghiêm trọng đe doạ đến việc giao thông và cuộc sống của người dân.
Thừa Thiên - Huế: Sông Hương và Quốc lộ 1A sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ - ảnh 1

Lực lượng chức năng phải đến điều tiết giao thông trên đường tránh TP.Huế.

Tình trạng mưa lũ, ngập úng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế ở những vùng trũng thấp đã gây ra chết người, hàng nghìn nhà dân bị ngập, hoa màu bị thiệt hại nặng... vẫn chưa có chiều hướng giảm. 

Cùng với những thiệt hại đó thì lại xuất hiện hàng chục điểm sạt lở dọc sông Hương và QL1A (đường tránh TP.Huế) rất nghiêm trọng.

Cụ thể, dọc theo hai bên bờ sông Hương từ xã Dương Hòa, xã Thuỷ Bằng (thị xã Hương Thủy) xã Hương Thọ, phường Hương Sơ (thị xã Hương Trà) bị hàng chục điểm sạt lở sát bờ sông đe doạ đến việc lưu thông, nhà ở, hoa màu, đường QL49, đường liên xã. Cũng tại QL1A thuộc đường tránh TP.Huế bị sạt lở gây ảnh hưởng đến việc lưu thông hai chiều của các phương tiện tham gia giao thông Bắc - Nam.

Những hình ảnh PV Infonet ghi nhận tại điểm sạt lở nghiêm trọng dọc hai bên bờ sông Hương và các tuyến đường.

Thừa Thiên - Huế: Sông Hương và Quốc lộ 1A sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ - ảnh 2

Đường liên xã phải cấm ô tô đi qua và một số điểm sụt lún đe doạ đến QL49.

Thừa Thiên - Huế: Sông Hương và Quốc lộ 1A sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ - ảnh 3

Nhiều điểm sạt lở dọc theo sông Hương vào gần sát nhà dân.

Thừa Thiên - Huế: Sông Hương và Quốc lộ 1A sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ - ảnh 4
Thừa Thiên - Huế: Sông Hương và Quốc lộ 1A sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ - ảnh 5
Thừa Thiên - Huế: Sông Hương và Quốc lộ 1A sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ - ảnh 6
Thừa Thiên - Huế: Sông Hương và Quốc lộ 1A sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ - ảnh 7
Hà Oai - Đặng Sơn

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !