Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama

Chiều 24/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp cựu Thủ tướng Nhật Bản đang có chuyến thăm và tham dự Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam 2015 sẽ khai mạc sáng 25/6.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc ông Yukio Hatoyama nhận lời tham dự Diễn đàn cũng như những đóng góp quan trọng của cựu Thủ tướng Nhật Bản trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam đã xây dựng chiến lược và phấn đấu trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin; coi trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực của đời sống và coi đây là một giải pháp quan trọng để nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế và năng lực quản trị quốc gia. Với tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn ông Hatoyama sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai nước về công nghệ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông, nông nghiệp, thủy sản, quản lý dân cư, quản lý đô thị.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn ông Hatoyama sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai nước về công nghệ thông tin.

Về quan hệ song phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực, đem lại lợi ích thiết thức cho nhân dân 2 nước. 

Hiện kim ngạch thương mại song phương đã đạt xấp xỉ 30 tỷ USD, tăng gấp 3,5 lần so với cách đây 10 năm (năm 2005 đạt 8,5 tỷ USD); đồng thời phấn đấu đến năm 2020 đạt kim ngạch 50 tỷ USD. Nhật Bản cũng là nhà đầu tư hàng đầu ở Việt Nam với trên 2.400 dự án và tổng vốn đăng ký 37 tỷ USD và là nhà cung cấp ODA lớn với tổng cộng trên 25 tỷ USD trong hơn 20 năm qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cảm ơn và đánh giá cao ông Hatoyama khi còn trên cương vị Thủ tướng Nhật Bản đã có những đóng góp rất quan trọng phát triển quan hệ hai nước, đồng thời mong muốn với kinh nghiệm và uy tín của mình ông sẽ tiếp tục đóng góp phát triển quan hệ song phương.

Tại buổi tiếp, ông Yukio Hatoyama bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu và kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển hết sức tốt đẹp; tin tưởng quan hệ hợp tác song phương sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Ông Yukio Hatoyama cho biết là một nước có tiềm lực về phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin, Nhật Bản sẵn sàng hợp tác mạnh mẽ, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực này, nhất là phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, giao thông vận tải, xây dựng thành phố thông minh cũng như ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển Chính phủ điện tử, hải quan điện tử.

Ông Yukio Hatoyama cho biết ngay trong năm 2015, ông sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp. Ông cũng cho biết sẽ đưa một đoàn doanhnghiệp công nghệ thông tin lớn của Nhật Bản tới Việt Nam tìm hiểu các cơ hội hợp tác trong năm nay.

Ngoài ra, ông Yukio Hatoyama cũng cho biết sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực lao động, dạy nghề và thể thao.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !