Thủ tướng hội kiến Nhà Vua và lãnh đạo Quốc hội Nhật Bản

Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến chào Nhà Vua Nhật Bản Akihito, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Tadamori Oshima và Chủ tịch Thượng viện

Cùng với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn có lãnh đạo các nước Mekong, Thủ tướng Campuchia Hunsen, Thủ tướng Lào Thoongsing Thammavong, Tổng thống Myanmar U Thein Sein, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha

Tại buổi tiếp, Nhà Vua Nhật Bản hoan nghênh các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7, khẳng định sự ủng hộ tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Nhật Bản với các nước, vì sự phát triển chung của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và thế giới.

Thủ tướng hội kiến Nhà Vua và lãnh đạo Quốc hội Nhật Bản - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản. (Ảnh: VOV)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những thành quả quan trọng trong phát triển kinh tế, tái thiết khu vực bị động đất sóng thần của đất nước và nhân dân Nhật Bản trong thời gian qua, coi sự tăng trưởng của nền kinh tế Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển và phồn vinh của Châu Á, đánh giá cao những đóng góp của Nhật Bản vào hợp tác và phát triển ở khu vực. Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã mời Nhà Vua và Hoàng hậu sớm sang thăm Việt Nam.

Tại Hạ viện Nhật Bản, Chủ tịch Hạ viện Tadamori Oshima đánh giá cao tiềm năng phát triển của các nước Mekong cũng như quan hệ với Nhật Bản; cho biết trong Quốc hội Nhật Bản có liên minh Nghị sỹ Hữu nghị với từng nước Mekong và Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật Bản - Mekong vừa được thành lập tháng 4/2015 nhằm tăng cường quan hệ giữa Nhật Bản với các nước Mekong, đặc biệt là việc giao lưu giữa Quốc hội các nước.

Chủ tịch Hạ viện bày tỏ sự cảm ơn chân thành về sự hỗ trợ, ủng hộ của các nước Mekong đối với Nhật Bản bị thiệt hại nặng nề do động đất, sóng thần 4 năm về trước; mong muốn tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của Nhật Bản trong việc phòng chống thiên tai, một chủ đề quan trọng trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Mekong  - Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao về những những thành quả hợp tác Mekong - Nhật Bản trong thời gian qua, đóng góp tích cực vào phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh và thu hẹp khoảng cách phát triển trong khu vực. Thủ tướng cảm ơn về tình cảm, sự hỗ trợ của Chủ tịch Hạ viện Tadamori Oshima trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt - Nhật phát triển thực chất và sâu sắc trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Thủ tướng chúc mừng ông Tadamori Oshima vừa được bầu làm Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản và chuyển lời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mời ông Tadamori Oshima sớm thăm Việt Nam. Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản tỏ vui mừng trước sự phát triển thực chất, toàn diện của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt - Nhật, khẳng định sẽ ủng hộ và nỗ lực hết sức để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa khu vực Mekong và Nhật Bản nói chung, quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt Nam - Nhật Bản nói riêng.     

Tại Thượng viện, Chủ tịch Thượng viện Masaaki Yamazaki khẳng định Nhật Bản có quan hệ tốt đẹp với các nước Mekong và sự phát triển của khu vực này không chỉ thiết yếu đối với hòa bình, ổn định của Châu Á, mà còn rất quan trọng đối với Cộng đồng ASEAN được hình thành vào cuối năm 2015. Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản bày tỏ tin tưởng Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 sẽ góp phần làm sâu sắc hơn tình hữu nghị giữa các nước, đóng góp quan trọng vào sự phát triển mạnh mẽ của khu vực; Quốc hội Nhật Bản sẽ tiếp tục thúc đẩy giao lưu giữa các Quốc hội và các  nghị sỹ, đặc biệt là với các nước ASEAN.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ quý báu của Nhật Bản thời gian qua, đặc biệt là trong các lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng, đào tạo nhân lực, môi trường cũng như những đóng góp và tình cảm của cá nhân Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Masaaki Yamazaki đối với việc tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác Việt - Nhật.

Chủ tịch Thượng viện Masaaki Yamazaki bày tỏ vui mừng được đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Nhật Bản và dự Hội nghị cấp cao Mekong lần thứ 7; đánh giá cao về sự phát triển của kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây, khẳng định coi trọng tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác sâu rộng và toàn diện giữa hai nước, ủng hộ việc Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong phát triển kinh tế, xã hội.   

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chuyển lời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mời Chủ tịch Thượng viện Masaaki Yamazaki thăm Việt Nam. Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản cảm ơn và hứa thu xếp sớm thăm Việt Nam.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !