Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo thăm Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc

Chiều 11/7/2017, đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo dẫn đầu đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc nhân dịp tổ chức Triển lãm ảnh và tư liệu “Việt Nam đất nước, con người – Nhìn từ biển, đảo” tại Thủ đô Praha.

Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Đại sứ Hồ Minh Tuấn đón tiếp đoàn.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn tiếp Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc.

Tại buổi tiếp đoàn, Đại sứ Hồ Minh Tuấn cho biết: Cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc là cộng đồng lớn thứ 4 ở châu Âu, là cộng đồng được tổ chức rất mạnh, chặt chẽ và được công nhận là cộng đồng dân tộc thiểu số thứ 14 tại CH Séc.

Trong mấy năm gần đây, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – CH Séc đã có những bước phát mạnh mẽ, sâu sắc và toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa… sự hợp tác về kinh tế đang đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Nhiều khó khăn, rào cản trong thương mại, đầu tư, du lịch đã và đang được tháo gỡ. Nhân dân đã chứng kiến nhiều chuyến thăm giữa lãnh đạo hai nước cùng các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hai bên.

Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và CH Séc phát triển rất tốt đẹp trong 67 năm qua. Hơn 60.000 người Việt Nam đang sống và làm việc trong sự tuân thủ luật pháp Cộng hòa Séc. Cộng đồng người Việt tại CH Séc được tạo điều kiện thuận lợi để làm ăn, sinh sống, phát triển và thực sự hội nhập, đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội Séc. Có thể nói, cộng đồng người Việt tại Séc cũng chính là tác nhân quan trọng đang góp phần làm đẹp thêm mối quan hệ Việt Nam – Séc.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao vai trò cầu nối của Đại sứ quán để cộng đồng người Việt tại Séc phát triển thuận lợi, đồng thời, giúp Việt kiều Séc có nhiều cơ hội gắn bó chặt chẽ hơn với quê hương Việt Nam. Thứ trưởng cũng cảm ơn cộng đồng người Việt và Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển tốt đẹp mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đặc biệt cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã nhiệt tình giúp đỡ đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông trong mọi hoạt động để có thể thực hiện thành công Triển lãm ảnh, tư liệu “Việt Nam đất nước, con người – Nhìn từ biển, đảo” – một sự kiện chính trị - văn hóa – xã hội quan trọng đối với nhân dân hai nước sắp diễn ra tại Thủ đô Praha.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tặng quà lưu niệm cho Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc.

Trong buổi tiếp đón thân mật, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo thay mặt lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc tấm ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

T.K

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !