Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: "Không bao giờ nhờ các nhà ngoại cảm!"

“Quy tập hài cốt liệt sĩ giả là điều không thể chấp nhận được. Các cơ quan chức năng cần nghiêm trị những kẻ có hành vi lừa đảo” - Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng:
Thượng Tướng Lê Hữu Đức - ĐBQH tỉnh Khánh Hòa

Phát biểu tại nghị trường Quốc hội sáng 31/10, ĐBQH tỉnh Khánh Hòa – Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ đang chỉ đạo quyết liệt việc quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020, tiếp tục quy tập thêm 200 nghìn hài cốt liệt sĩ nữa.

Trước thông tin quy tập hài cốt liệt sĩ giả gây bất bình trong dư luận thời gian qua, ông Đức cho rằng: “Quy tập hài cốt liệt sĩ giả là điều không thể chấp nhận được. Các cơ quan chức năng cần nghiêm trị những kẻ có hành vi lừa đảo”.

Tiếp tục trao đổi với báo giới về việc này trong phiên giải lao Quốc hội, Thứ trưởng Đức khẳng định: Bộ Quốc phòng không bao giờ nhờ các nhà ngoại cảm tìm hài cốt liệt sĩ mà sẽ căn cứ vào hồ sơ lý lịch, sơ đồ mộ để tìm kiếm.

Ông cho biết thêm, Bộ Quốc phòng đã thành lập 20 đội chuyên trách tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

Về cơ sở cho việc tìm kiếm, trong chiến tranh, mỗi chiến sĩ đều được ghi đây đủ tên, tuổi, quê quán, năm sinh… rồi để trong túi quần. Khi người chiến sĩ đó hy sinh,sẽ chôn cất theo cùng những di vật đó, nên khi đào hài cốt lên vẫn còn.

Theo tướng Đức, việc tìm kiếm trước tiên phải căn cứ vào hồ sơ lý lịch, sơ đồ mộ chí, tiếp sau đó phải dựa vào dân, được nhân dân, những già làng trưởng bản, anh em đồng đội, đồng chí cung cấp thông tin. Bên cạnh đó, phía đối phương cũng có thể cung cấp thêm thông tin về hài cốt liệt sĩ…

Vất vả, gian nan khi vượt rừng, lội suối và phải dựa vào nhiều yếu tố để tìm kiếm mộ liệt sĩ, nhưng “Bộ Quốc phòng không bao giờ nhờ các nhà ngoại cảm. Bộ có đầy đủ năng lực và phương tiện để làm và sẽ tiếp tục làm” – ông Đức khẳng định.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !