Thông xe tuyến cao tốc rút ngắn thời đi từ Hà Nội – Hải Phòng còn 1,5 tiếng

Chiều 5/12, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức thông xe toàn tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Sau khi thông xe, tuyến cao tốc này đã rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội – Hải Phòng còn 1,5 tiếng so với 2,5 tiếng trước kia.

Theo Tổng công ty Phát triển và đầu tư đường cao tốc Việt Nam (VEC), tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng dài hơn 105 km chạy qua 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng với tổng mức đầu tư là hơn 45 nghìn tỷ đồng.

Tuyến cao tốc này được khởi công vào năm 2008 và là tuyến cao tốc đầu tiên trong cả nước có 6 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, với nhiều trang thiết bị công nghệ mới hiện đại.

Thông xe tuyến cao tốc rút ngắn thời đi từ Hà Nội – Hải Phòng còn 1,5 tiếng - ảnh 1

Chiều 5/12, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã được thông xe toàn tuyến.

Toàn tuyến có 39 vị trí giao cắt là cầu vượt hoặc hầm chui, 106 cống dân sinh và 164 km đường gom hai bên để kết nối các đường dân sinh địa phương. 9 cầu lớn vượt sông với tổng chiều dài 4,5 km, trong đó có cầu Lạch Tray dài 1,2km, cầu Thái Bình dài 822 m, cầu Thanh An dài 963m. Cao tốc đi qua 4 khu vực dân cư có bố trí hệ thống cách âm để giảm tiếng ồn.

Để xây dựng tuyến cao tốc này, Chủ đầu tư đã phải giải phóng 1.430 ha đất, bao gồm 115 ha đất thổ cư, còn lại là đất nông nghiệp liên quan 47.000 hộ dân; xây dựng 39 khu tái định cư cho 2.600 hộ dân.

Tuyến cao tốc có điểm đầu tại điểm giao cắt với đường Vành đai III (cách mố Bắc cầu Thanh Trì hơn 1km về phía Bắc Ninh) thuộc địa phận thôn Thượng Hội - phường Thạch Bàn - quận Long Biên - Hà Nội; Điểm cuối của Dự án: Cảng Đình Vũ, Quận Hải An, TP Hải Phòng.

Theo Chủ đầu tư, trước khi được thông xe toàn tuyến vào ngày hôm nay, tháng 5/2015, đơn vị này đã đưa 22,7km đoạn qua thành phố Hải Phòng từ nút giao quốc lộ 10 đến nút giao tỉnh lộ 353 và tháng 9/2015 đưa tiếp 52,5 km đoạn từ nút giao quốc lộ 39 (tỉnh Hưng Yên) đến nút giao quốc lộ 10 (thành phố Hải Phòng).

Thông xe tuyến cao tốc rút ngắn thời đi từ Hà Nội – Hải Phòng còn 1,5 tiếng - ảnh 2

Sau khi được thông xe thời gian đi từ Hà Nội - Hải Phòng đã được rút ngắn đáng kể.

Theo đánh giá, việc đầu tư xây dựng dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ phát huy hiệu quả các dự án hạ tầng khác như cảng biển, sân bay và các quần thể du dịch, thúc đẩy giao thương, du lịch, dịch vụ và sản xuất trong khu vực phát triển.

Giảm tải cho quốc lộ 5 và sẽ giảm thời gian, tiết kiệm chi phí xăng dầu cho các phương tiện vận tải lưu hành trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Tăng mức độ thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông, giảm tai nạn, ùn tắcgiao thông cho các phương tiện vận tải trên tuyến HN-HP.

Vạn Xuân

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !