Thông xe hầm chui vào cảng Cát Lái, tài xế thấp thỏm mong hết kẹt

Sau hơn một năm thi công với cường độ cao, chiều 31/1 hầm chui Mỹ Thủy (quận 2) đã thông xe. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ góp phần làm giảm tình trạng kẹt xe vào cảng Cát Lái trong thời gian tới.

Hầm chui trước lúc thông xe.

Công trình này được khởi công từ tháng 11/2016, với chiều dài 405m, rộng 9m, trong đó phần hầm kín dài khoảng 80m. Chiếu sáng cho đường hầm là hệ thống gần 50 đèn led được lắp hai bên thành. Tổng mức đầu tư cho công trình khoảng 840 tỷ đồng.

Đặc biệt trong thời gian thi công đường hầm, các phương tiện vẫn qua lại phía trên (vòng xoay Mỹ Thuỷ) bình thường. Theo thiết kế, đường hầm này cấm các loại xe hai, ba bánh và người đi bộ, chỉ cho phép xe bốn bánh chạy qua với tốc độ 40km/h.

Ông Lê Ngọc Hùng – Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 2 khẳng định, công trình sẽ làm giảm đáng kể tình trạng ùn tắc tại nút giao thông Mỹ Thủy. Theo đó xe container khi đi trên đường vành đai 2 (hướng từ quận 9 về quận 2) sẽ xuống hầm để vào cảng thay vì đứng chờ đèn đỏ như trước kia.

Ngoài hầm chui, dự kiến trước ngày 30/4 năm nay chủ đầu tư sẽ khánh thành cầu vượt phía trên. Các công trình này được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng kẹt xe vào khu vực cảng Cát Lái – bến cảng có lưu lượng hàng hóa lớn nhất cả nước hiện nay.

Những năm qua, đường vào cảng Cát Lái thường xuyên bị kẹt xe trầm trọng. Cá biệt có những ngày lượng xe ùn tắc đến mức các tài xe mất tới hơn 6h để đi qua đoạn đường khoảng 3km. Việc này không chỉ gây mất thời gian mà con khiến các công ty thiệt hại nặng nề về kinh tế khi hàng giao không đúng hẹn.

Xe cộ giao cắt chằng chịt khi hầm chưa thông xe, đây là một trong số các nguyên nhân khiến khu vực này luôn ùn tắc kèo dài.

Ngoài hầm chui nói trên, các đơn vị thi công tiếp tục hoàn thiện phần cầu vượt phía trên nút giao thông trọng điểm này.

Nguyễn Cường

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !