Thông xe đoạn tuyến cuối cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Chính thức thông xe gói thầu A8 - đoạn tuyến cuối của cao tốc Nội Bài - Lào Cai và là điểm đầu của tuyến kết nối hành lang kinh tế Côn Minh (TQ) – Lào Cai - Hải Phòng.

Sáng nay 2/3, Bộ giao thông vận tải và UBND tỉnh Lào Cai đã chính thức thông xe gói thầu A8. Đây là đoạn tuyến cuối của cao tốc Nội Bài - Lào Cai và là điểm đầu của tuyến kết nối hành lang kinh tế Côn Minh (TQ) –Lào Cai- Hà Nội- Hải Phòng. Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Đinh La Thăng đã tới dự buổi lễ. 

Thông xe đoạn tuyến cuối cao tốc Nội Bài - Lào Cai - ảnh 1
Thông xe đoạn tuyến cuối cao tốc Nội Bài - Lào Cai - ảnh 2

Thông xe gói thầu A8, cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Gói thầu xây lắp A8 dài hơn 26km (lý trình từ km 218+040 đến km 244+155), quy mô 2 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, không có điểm giao cắt với các đường khác. Gói thầu có 10 công trình cầu với chiều dài 1.422 m, 2 nút giao khác mức (nút giao số 17 và nút giao số 18), 47 cống chui dân sinh, 106 cống thoát nước, 1 trạm dịch vụ diện tích khoảng 16 ha, 2 trạm thu phí. Với khối lượng chính khoảng hơn 11 triệu m3 đất đào đắp; gần 400 nghìn m3 cấp phối đá dăm; trên 140 nghìn tấn bê tông nhựa các loại; trên 42 ngàn m3 bê tông; gần 7 ngàn mét dài cọc khoan nhồi; 210 phiến dầm bê tông cốt thép dự ứng lực các loại… 

Gói thầu A8 đi qua địa bàn của 4 xã của huyện Bảo Thắng và 1 phường thành phố Lào Cai, được khởi công từ ngày 1/4/2010, do Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (VINACONEX) thi công, với tổng vốn đầu tư là 1.627 tỷ đồng. 

Dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai: Tổng chiều dài tuyến (theo giai đoạn 1) là 245km đi qua Thành phố Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai được chia làm 8 gói thầu xây lắp. Dự án có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 19.984 tỷ đồng (tương đương 1.249 triệu USD). Khi thông xe toàn tuyến sẽ rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội đến Lào Cai và ngược lại, từ 8-10 giờ như hiện nay (trên QL 70) xuống còn 3-4 giờ. 

Tin, ảnh: Thảo Nguyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !