Thông tin mới nhất về vụ đề Toán tuyển sinh lớp 10 ở Quảng Ngãi giống đề thi thử

Ngay sau khi kết thúc bài thi môn Toán, nhiều học sinh đã phát hiện đề thi Toán chính thức của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi giống hệt với đề thi thử của Trường THCS Nguyễn Bá Loan (thuộc Phòng GD&ĐT huyện Mộ Đức) đã ra trước đó. Theo ước tính, nếu làm đúng những câu này, thí sinh có thể dành trọn vẹn 5 điểm.

Cụ thể, khi so sánh với hai đề thi, câu 2 (2.5 điểm) của đề thi chính thức vào lớp 10 gần giống câu 2 (2.5 điểm) của đề thi thử trường THCS Nguyễn Bá Loan.

Đề thi chính thức vào lớp 10 môn Toán năm học 2019-2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi (ảnh:Viettimes0

Ngoài ra, câu hỏi số 4 (4.0 điểm) đề thi thử gần như giống hệt câu 4 (3.5 điểm) đề thi của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi. Với một số chi tiết thay đổi không đáng kể, ước tính tổng số điểm các câu gần giống của đề thi tuyển sinh lớp 10 vào chiều 5/6 với đề thi thử của trường Nguyễn Bá Loan là khoảng 5 điểm.

Đề thi thử Toán của trường THCS Nguyễn Bá Loan thuộc Phòng GD&ĐT huyện Mộ Đức ((ảnh:Viettimes)

Liên quan đến phản ánh nêu trên, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã xác nhận vấn đề trên và cho biết: "Đề thi chính thức vào lớp 10 được tổng hợp từ nhiều đề được đề xuất nên có thể có một số số liệu giống nhau và điều này không ảnh hưởng đến đề thi chính thức".

Hoàng Thanh
Từ khóa: Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đề thi Toán tuyển sinh lớp 10 đề thi Toán chính thức giống đề thi thử de thi Toan Quang Ngai giong de thi thu

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Đã có kết quả vụ sách 'Phê bình phân tâm học' bị tố vi phạm bản quyền

Viện Văn học (Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) cho biết, đơn tố cáo sách 'Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật' vi phạm bản quyền không đủ điều kiện xử lý.

Clip tai nạn khiến 99% người quen thói gác chân lên táp-lô ô tô phải thay đổi Icon

Đoạn clip tai nạn giao thông này giống như lời cảnh tỉnh nhiều người phải chú ý an toàn, tránh lỗi thường gặp khi ngồi ghế phụ trên xe ô tô.

Dương Tử và Lưu Học Nghĩa bị dân mạng 'soi' thêm bằng chứng hẹn hò

Lùm xùm Dương Tử được Lưu Học Nghĩa đút bánh kem cho ăn chưa hạ nhiệt thì gần đây cô nàng và “người tình tin đồn” lại bị cộng đồng mạng đưa thêm bằng chứng hẹn hò.

Đà Nẵng: Xôn xao hình ảnh học sinh lớp 1 chân tay bầm tím sau buổi học

Ngày 6/10, mạng xã hội xuất hiện thông tin một học sinh lớp 1 đi học về bị bầm tím hết cả chân tay. Theo thông tin ban đầu thì học sinh này đang học Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

'Đứng tim' cảnh xe container ôm cua gấp, lật nhào ngay ngã tư ở Đà Nẵng

Chiếc xe container đang chạy với tốc độ cao thì cua gấp nên lật nhào giữa đường. Rất may vụ tai nạn không có ai bị thương vong.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xác định người đăng tin sai sự thật về học sinh ăn cơm với duy nhất món thịt chuột

Sáng 6/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Nam cho biết đã xác định được người đăng tin sai sự thật về hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh vùng cao huyện Nam Giang.

Nam thần Cbiz ‘biến hình’ sau tẩy trang: Dương Dương, Thái Từ Khôn cũng góp mặt

Nam thần cũng không thể không nhờ sự trợ giúp của lớp trang điểm. Cùng xem nhan sắc thật của Dương Dương, Thái Từ Khôn, Dịch Dương Thiên Tỉ, Lộc Hàm... sau tẩy trang trông như thế nào.

Cách đọc tên nguyên tố hóa học theo SGK mới khiến giáo viên, học sinh bối rối!

Không chỉ học sinh, nhiều giáo viên cũng cảm thấy bối rối khi đọc tên các nguyên tố hóa học trong sách giáo khoa mới hiện nay.

Đang cập nhật dữ liệu !